Cập nhật: 07:27, Thứ 4, 28/09/2022

print

Bão Noru dự kiến đổ bộ một số tỉnh đông bắc Thái Lan vào 29/9

(ANTV) - Siêu bão Noru, cơn bão được dự báo là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đã đổ bộ vào Philippines gây nhiều thiệt hại về người và của, dự kiến sẽ đổ bộ một số tỉnh Đông Bắc Thái Lan vào 29/9. Để phòng tránh bão, thủ đô Bangkok, Thái Lan từ hôm qua đã thực hiện một loạt biện pháp khẩn cấp.

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, Thái Lan đã thực hiện một các biện pháp như rút nước ra khỏi các kênh rạch trong và xung quanh thành phố. Chính quyền thành phố cũng đã mua 2,5 triệu bao cát để gia cố, tạo thành các bức tường ngăn lũ, đối phó với mưa lớn có thể xảy ra do bão Noru.

Hiện mực nước tất cả các kênh ở Bangkok đã giảm xuống dưới mức kiểm soát sau khi nhà chức trách đẩy nhanh nỗ lực thoát nước khỏi sông Chao Phraya, tăng khả năng tích trữ nhiều nước hơn. Chính quyền Bangkok kêu gọi cộng đồng người dân sống ven sông nâng cao cảnh giác, đồng thời cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ hậu cần bằng cách cung cấp bao cát và lắp thêm máy bơm nước nếu cần thiết.

Bangladesh: Số nạn nhân trong vụ chìm phà tăng lên hơn 60 người

Số người thiệt mạng trong vụ chìm phà chở các tín đồ đạo Hindu tại Bangladesh ngày 27/9 đã tăng lên 61 người trong khi nhiều hành khách vẫn mất tích.

Giới chức huyện Panchagarh, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, cho biết các nhân viên cứu hộ và thợ lặn đã vớt được thi thể của 28 phụ nữ và 18 trẻ em. Công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Theo cảnh sát, phà bị quá tải do chở khoảng 90 người (gấp 3 lần sức chứa), trong đó có 50 người đang trên đường hành hương tới đền Bodeshwari để dự một lễ hội lớn.

Đây là vụ tai nạn đường thủy có nhiều người thiệt mạng nhất tại Bangladesh kể từ năm 2015 tới nay sau một vụ đắm phà khiến ít nhất 78 người thiệt mạng.

Thụy Điển cảnh báo rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 1

Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đã ban bố cảnh báo về 2 vụ rò rỉ trên tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1), đoạn chạy qua vùng biển Thụy Điển và Đan Mạch, ngay sau khi sự cố rò rỉ trên tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 gần đó được phát hiện.

Theo người phát ngôn Cơ quan Hàng hải Thụy Điển, 2 vị trí xảy ra rò rỉ nói trên rất gần nhau và nằm ở vùng biển phía Đông Bắc của đảo Bornholm thuộc Đan Mạch. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ rò rỉ này. Trong khi đó, giới chức Đan Mạch cho biết đoạn đường ống xảy ra 2 sự cố trên cũng không hoạt động nhưng đã được bơm khí đốt. Theo đó, nhà chức trách nước này kêu gọi các ngành điện và khí đốt ở nước này tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, ngày 26/9, giới chức Đan Mạch đã yêu cầu các tàu, thuyền tránh xa khu vực biển phía Đông Nam đảo Bornholm trong vòng bán kính 5 hải lý sau khi xảy ra sự cố rò rỉ khí đốt trên tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 chạy qua khu vực này.

BT