Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 28/09/2022

print

Hà Nội tiếp tục thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi đến 31/12

(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và tối đa 50% thuế giá trị gia tăng (VAT) với xăng, dầu.

Đề nghị giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Góp ý kiến về mức giảm này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng. Đây có thể là phương án sử dụng trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tăng cao bất thường.

Khách bị hủy chuyến tàu vì bão số 4 được đổi, trả vé không thu phí

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều chuyến tàu đã bị hủy. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí.

Các đơn vị vận tải đường sắt cũng sẽ gửi tin nhắn đến hành khách đã mua vé kế hoạch chạy tàu điều chỉnh để làm thủ tục trả vé trên các đoàn tàu tạm dừng chạy hoặc trên các cung chặng không chạy tàu.

Hà Nội tiếp tục thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi đến ngày 31/12

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc tiếp tục thí điểm phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến) đến ngày 31/12.

Bên cạnh việc giao lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định, UBND thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, dừng đỗ trái phép, cố tình đi không đúng làn đường quy định.

 

BT