Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 28/09/2022

print

Thủ đoạn của đường dây lừa đảo mạo danh ngân hàng

(ANTV) -Tối 27/9, Công an quận Tân Phú phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây mạo danh ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người trên tại nhiều địa phương.

 
Cụ thể, tối 27/9, lực lượng công an đã khám xét trụ sở làm việc, nơi ở của Nguyễn Hoàng Thạch (Sinh năm 1993, trú huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; nơi ở hiện tại: quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) là đối tượng cầm đầu cầm đầu đường dây giả mạo nhân viên Ngân hàng để lừa đảo.
 
Theo điều tra, Thạch đã thuê và sắp xếp cho 82 đối tượng làm việc để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn mạo danh các ngân hàng để làm thủ tục cho vay rồi thu phí bảo hiểm tiền vay từ 1,7 triệu đồng đến 3,9 triệu đồng tùy số tiền vay. Các đối tượng đã chiếm đoạt của các nạn nhân hàng tỷ đồng. Bước đầu qua trích xuất dữ liệu.
 
Cơ quan chức năng xác định có rất nhiều bị hại trên địa bàn cả nước, riêng số lượng bị hại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 600 người với tổng số tiền bị chiếm đoạt ban đầu do đối tượng khai nhận hơn 1 tỷ đồng
 
Công an Hòa Bình bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy
 
 
Công an tỉnh Hòa Bình  cho biết, vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép gần 2000 viên hồng phiến và 1kg Ma tuý đá.
 
Tối 26/9, tại quốc lộ 6 thuộc địa phận tiểu  khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao phong, tỉnh Hòa Bình. Tổ công của phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hòa Bình, trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện trong xe ô tô do Nguyễn Mạnh Cường, trú phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội điều khiển có một bọc ni lông màu đen bên trong có chứa gần 1kg Ma túy đá trọng lượng 965.88 gam và 1.967 viên hồng phiến.
 
Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.