Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 30/09/2022

print

Triệt phá đường dây buôn lậu vàng, ngoại tệ đặc biệt lớn

(ANTV) - Một đường dây buôn lậu, vận chuyển vàng từ Campuchia về Việt Nam và ngoại tệ từ Việt Nam sang Campuchia với quy mô đặc biệt lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, thành phố vừa được cơ quan Cảnh sát điều ra, Bộ Công an phối hợp với công an các địa phương triệt phá.

Đường dây hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và Hà Nội do Nguyễn Thị Minh Phụng cầm đầu. Cơ quan công an đã triệu tập 34 đối tượng khám xét 19 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc, cửa hàng vàng của các đối tượng tại các tỉnh Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Hậu Giang, Vĩnh Long.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 27 và 28/9, các đối tượng đã nhập lậu 198 kg vàng, tương đương khoảng 400 tỷ đồng. Đến nay, cơ quan công an đã thu giữ được: 103 kg vàng, 59 cây vàng, gần 2,9 triệu USD; gần 27 tỷ đồng và các phương tiện, thiết bị. Trị giá thu giữ được tương đương gần 250 tỷ đồng.

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế đang phối hợp với VKSND Tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng, triệt để thu hồi, kê biên tài sản, vật chứng.

Công an Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy, thu giữ 5,6kg ma tuý

5,6kg ma tuý các loại là tang vật mà Công an Nghệ An thu được trong chuyên án phá đường dây buôn ma tuý trên địa bàn thành phố Vinh.

2 đối tượng bị bắt là Đặng Danh Tuấn, và Võ Hằng Nga, cùng trú tại thành phố Vinh. Điều đáng nói, Tuấn đã có 4 tiền án về ma tuý, vừa ra tù vào tháng 6/2022. Đây là đối tượng rất manh động và liều lĩnh. Khi bị vây bắt vào ngày 27/9, Tuấn lao ô tô vào tổ công tác rồi khoá cửa cố thủ trong xe. Tuy nhiên, do chuẩn bị phương án từ trước nên Công an thành phố Vinh đã nhanh chóng bắt gọn 2 đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 5,6kg ma túy tổng hợp các loại, gồm: 04kg ma túy đá, 01kg ma túy ketamine, 1.500 viên ma túy tổng hợp, 01 ô tô, 02 điện thoại di động.

 

BT