Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 30/09/2022

print

Thanh niên đâm chết chủ nợ khi bị đòi tiền

(ANTV) - Chiều 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm vụ án “Giết người” với bị cáo là Nguyễn Đình Đức, sinh năm 1999, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội. Trước đó, do mâu thuẫn do nợ nần, Đức đã dùng dao đâm khiến nạn nhân là ông Nguyễn Văn Ba, sinh năm 1988 cùng trú huyện Thanh Oai, Hà Nội tử vong.

 
 
 
 
Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 11/3/2022, Nguyễn Đình Đức nhận được điện thoại của người chú ruột nhờ cầm tiền mang ra quán bida ở xã Hồng Dương, Thanh Oai, TP Hà Nội. Khi đem tiền đến quán bia, Đức còn mang theo 1 con dao nhọn dài 22cm, theo lời khai là Đức nhặt được trước đó vài ngày và muốn đem vào khoe với chú.
 
Tại quán bia, Đức đã gặp ông Nguyễn Văn Ba. Do Đức đang nợ ông Ba số tiền 15 triệu đồng, nên ông Ba đã đòi tiền Đức.
 
Sau đó, giữa Đức và ông Ba đã xảy ra cãi vã, chửi bới dẫn đến xô sát. Đức đã cầm dao nhọn mang theo đâm khiến nạn nhân bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện vào ngày 25.3. Nguyễn Đình Đức đã đến công an huyện Thanh Oai đầu thú vào ngày 16/3.
 
HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Đình Đức coi thường pháp luật, xâm hại đến tính mạng của nạn nhân. HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Đình Đức 20 năm tù và buộc bị cáo phải chu cấp cho 4 con nhỏ của bị hại đến năm 18 tuổi, đồng thời chịu trách nhiệm các khoản tiền chữa trị, thuốc men và mai táng cho ông Nguyễn Văn Ba. 
 
 
Thiệt hại do mưa lũ tại Nghệ An
 
Tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An đến sáng nay (30/9) vẫn đang tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to và có giông.
 
Tính đến 6h00 sáng nay (30/9), mưa lũ sau bão khiến 03 người chết, 03 người bị mất tích; 09 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 8.139 nhà bị ngập; 88 hộ phải di dời. Về nông nghiệp: hàng nghìn ha lúa, hoa màu, và cây công nghiệp và lâu năm bị ngập. Về chăn nuôi: gần 35.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Về giáo dục: 28 điểm trường bị ảnh hưởng. Về thủy lợi, đê, kè: 1.890m kênh; 49 đập loại nhỏ bị hư hỏng sạt lở; 71 cống bị hư hỏng; sạt lở 1.030m bờ sông. Về giao thông: 31 vị trí bị ngập, 41 vị trí bị sạt lở ta luy. Tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lần này. Mưa lũ đã khiến gần 2 nghìn nhà dân bị ngập trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu.
 
Vào tối qua, đê kênh thấp, còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua Làng Rào, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Xuyên đêm đã có khoảng 400 người bao gồm các lực lượng và nhân dân cùng nhau vá đê. Vào lúc 6 giờ sáng 30/9, đã khắc phục xong sự cố vỡ đê.