Cập nhật: 16:38, Thứ 6, 30/09/2022

print

Khởi tố đối tượng giết người tình

(ANTV) - Công an tỉnh Trà Vinh vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Tấn Lộc (32 tuổi, trú TP.HCM) về tội giết người.

Khoảng tháng 5 năm 2021, Lộc đưa vợ về quê sinh con và tránh dịch COVID-19. Trong thời gian này, Lộc quen và có quan hệ tình cảm với 1 phụ nữ.

Ngày 18/9, Lộc thuê ô tô đến gặp người phụ nữ này thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn do người này yêu cầu Lộc phải ly dị vợ để về sống chung với mình.

Trong lúc cự cãi con dao gọt trái cây từ túi xách Lộc rơi ra, nạn nhân cầm dao dọa đâm Lộc nhưng không trúng. Lộc giật dao đâm trúng vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong, rồi chở thi thể về TP.HCM.

Được sự động viên của gia đình, Lộc đến Công an quận 7 tự thú.

 
 

Khởi tố 1 học viên liên tiếp móc cốp xe máy trộm cắp gần 100 triệu đồng

Chỉ trong vòng 12 ngày, một học viên đã gây ra 4 vụ móc cốp xe máy ở các trường dạy lái xe ô tô lấy cắp tài sản gần 100 triệu đồng. Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Quốc Dũng (22 tuổi) trú tại huyện Buôn Đôn.

Theo kết quả điều tra, Dũng đang theo học lái xe ô tô tại trường Trung cấp nghề Việt Mỹ ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột. Quá trình theo học, Dũng phát hiện nhiều người đến học quên khoá cốp xe máy nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đó, từ ngày 6 đến ngày 18/9, Dũng đã trà trộn vào 3 trường dạy lái xe ô tô trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột gây ra 4 vụ móc cốp xe máy, lấy cắp 51 triệu đồng tiền mặt, 6 ĐTDĐ và 1 chiếc Ipad với tổng giá trị tài sản trộm cắp được là gần 100 triệu đồng. Đến ngày 19/9, Dũng bị Công an phường Tân An điều tra, bắt giữ và bàn giao cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột xử lý theo thẩm quyền.