Cập nhật: 23:15, Thứ 6, 30/09/2022

print

Tăng cường phối hợp tuyên truyền về lực lượng CAND

(ANTV) - Chiều 30/9, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí về hợp tác truyền thông. Tham dự có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ Công an, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí hợp tác truyền thông. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì buổi gặp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt báo chí.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đã báo cáo kết quả phối hợp tuyên truyền giữa Cục Truyền thông CAND với các cơ quan thông tấn, báo chí về lực lượng CAND. Phát huy kết quả hợp tác tuyên truyền tốt đẹp về lực lượng CAND năm 2021, năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Cục Truyền thông CAND cùng với 12 cơ quan báo chí bao gồm: Báo Nhân dân; Thông tấn xã Việt Nam; Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Truyền hình Quốc hội; Báo Lao động; Báo Tiền Phong; Báo Thanh niên; Báo Tuổi trẻ; Báo điện tử Dân trí; Báo điện tử Vnexpress; Báo điện tử Vietnamnet đã tăng cường hợp tác, đổi mới nội dung, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng lực lượng CAND. 
 
Nội dung tuyên truyền bao gồm hầu hết các hoạt động công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND với tinh thần “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong đó, nổi lên là các chủ đề: Tuyên truyền về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06); lợi ích, tiện ích của các dịch vụ công, trước hết là các dịch vụ công trực tuyến do Bộ Công an đảm nhiệm; tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022); 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022”; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 gắn với đóng góp to lớn của lực lượng CAND vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
 
Đồng chí Lê Quốc Minh,  Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh,  Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm đến báo chí, và sự phối hợp giữa Bộ Công an nói chung, Cục Truyền thông CAND nói riêng với các cơ quan báo chí ngày càng được thắt chặt.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị báo chí cố gắng dành thời lượng, dung lượng lớn cho lực lượng CAND và công tác bảo đảm ANTT, chuyển tải thông tin mang tính thời sự. Hoan nghênh những ý tưởng, sáng kiến của các cơ quan báo chí và Cục Truyền thông CAND tại cuộc gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh mong muốn sự phối hợp tiếp tục được mở rộng, ngày càng thiết thực hơn và có chiến lược lâu dài để thông tin các vấn đề của xã hội, trong đó có hoạt động của lực lượng công an một cách chân thực nhất gửi tới độc giả, thính giả.

 
Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu.
 
Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Tô Ân Xô ủng hộ ý tưởng của Cục Truyền thông khi tổ chức cuộc gặp mặt này, đồng thời khẳng định thông tin là loại tài nguyên, "vũ khí đặc biệt" mà hoạt động của lực lượng CAND sản xuất ra khối lượng tài nguyên lớn. Tuy nhiên, Cục Truyền thông CAND không thể khai thác hết, do đó mong tất cả các cơ quan báo chí cùng phối hợp khai thác hiệu quả nhất, góp phần bảo vệ nền tảng chính trị, bảo vệ cuộc sống của nhân dân, đảm bảo ANTT cho sự phát triển của xã hội. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Truyền thông CAND trong công tác thông tin, tuyên truyền.
 
Thông qua buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an đã có những trao đổi, chia sẻ thẳng thẳn, thiết thực nhằm hiểu hơn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác, qua đó trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ động viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền những hoạt động, thành tích, hình ảnh, chiến công của các đơn vị; đồng thời thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả, thành tích, những công việc, nhiệm vụ trọng tâm đang triển khai.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND một lần nữa cảm ơn sự quan tâm phối hợp của các cơ quan báo chí, các đơn vị chức năng của Bộ Công an. Đồng thời cho biết, với những kết quả đạt được, Lãnh đạo Bộ Công an rất ghi nhận, đánh giá cao công tác phối hợp và vai trò của của các cơ quan báo chí ngoài CAND trong thông tin tuyên truyền để hoạt động và hình ảnh người chiến sỹ CAND "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" ngày càng đi sâu vào tiềm thức, tình cảm của mỗi người dân, góp phần lan tỏa, củng cố và nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng CAND. 
 
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu 
 
Để tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền về lực lượng CAND trong thời gian tới, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong đề nghị các cơ quan báo chí thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tập trung tuyên truyền tạo sự thống nhất cao trong triển khai, thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư; nội dung các dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng; kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy tại cơ sở...
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu độc, tiêu cực về lực lượng CAND. Kịp thời định hướng dư luận, không để các thế lực thù địch, chống đối, lợi dụng mạng xã hội bóp méo, kích động.
 
Cùng với đó, tuyên truyền sâu đậm về những chiến công, thành tích của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; những khó khăn, vất vả của CBCS trong thực thi nhiệm vụ nhằm lan tỏa những thông tin tích cực về lực lượng CAND; xây dựng, hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
 

 
Lãnh đạo các đơn vị báo chí tham dự buổi gặp mặt.
 
Đồng chí Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động và kịp thời hơn nữa trong việc trao đổi, chỉ đạo, định hướng và cung cấp thông tin đồng bộ cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên báo chí được tiếp cận nguồn thông tin và tác nghiệp kịp thời. Quan tâm phối hợp tổ chức các đoàn phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài CAND thâm nhập thực tế, trao đổi nghiệp vụ và sản xuất các chương trình theo chuyên đề.
 
Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí cần thường xuyên đổi mới về nội dung, cách thức thể hiện bảo đảm tính chân thực và lan tỏa được hình ảnh tốt đẹp và những vấn đề quan trọng về lực lượng CAND đang được xã hội và nhân dân quan tâm.
 
 
Nhân dịp này, Cục Truyền thông CAND đã trao tặng Giấy khen cho 12 phóng viên các cơ quan báo chí, thông tấn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng CAND.
Việt Hải