Cập nhật: 13:42, Thứ 7, 01/10/2022

print

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án 1 năm tù

(ANTV) - Chiều 30/9, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các bị cáo khác có kháng cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada..Đáng chú ý, sau khi xem xét các tình tiết mới, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được Tòa phúc thẩm giảm nhẹ tội. Theo đó, bị cáo Trương Quốc Cường nhận 3 năm tù (án sơ thẩm 4 năm tù) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Tòa phúc thẩm, bị cáo Cường đã nộp thêm 500 triệu đồng tiền khắc phục hậu quả; quá trình công tác, cựu Thứ trưởng này có nhiều thành tích, đóng góp cho ngành y tế, có hơn 50 bằng khen, huân huy chương; trong quá trình tố tụng, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Tòa phúc thẩm cho rằng, đây là một số tình tiết mới để xem xét giảm hình phạt cho bị cáo.

Một bị cáo khác được giảm nhẹ hình phạt là Phạm Anh Kiệt (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dược Sài Gòn). Tòa phúc thẩm tuyên bị cáo Kiệt 13 năm tù (án sơ thẩm 14 năm tù) về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh"; tổng hợp với bản án 3 năm tù của bản án trước, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung của cả hai bản án là 16 năm tù. Đối với các bị cáo còn lại, Tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm.

BT