Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 01/10/2022

print

Huyền thoại Luis Figo lập kỷ lục Guinness, chơi bóng ở độ cao hơn 6.000m

(ANTV) - Huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha Luis Figo vừa lập kỷ lục thế giới khi đá bóng ở độ cao hơn 6.100m trong điều kiện không trọng lực.

 
Sự kiện đặc biệt này được hãng Mastercard tổ chức. Đó là một trận đấu có sự góp mặt của Figo và 7 cầu thủ khác (chia làm 2 đội, mỗi đội 4 người) diễn ra trên một phi cơ được thiết kế đặc biệt, Phi cơ bay ở độ cao 6.166,1m trong khi Figo và các cầu thủ đá bóng.
 
Trong trận đấu đặc biệt này, Figo ghi bàn bằng một pha tung móc điệu nghệ, giúp đội của anh thắng 2-1. Thành tích của Figo và 7 cầu thủ khác tham dự trận đấu đặc biệt nói trên đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận.
 
Iraq khuyến khích trẻ em chăm sóc cây xanh
 
 
Tại thành phố Sulaymaniyah thuộc khu tự trị của người Kurd ở miền Bắc Iraq, hình ảnh những đứa trẻ đi tưới cây đã trở nên quen thuộc. Đây là một phần của sáng kiến khuyến khích trẻ em chăm sóc cây do chính quyền địa phương phát động, nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của không gian xanh.
 
Sáng kiến đã thu hút hàng chục trẻ em tại Sulaymaniyah tham gia. Mỗi em được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ một vài cây xanh trong công viên gần nhà trong thời gian dài. Giới chức địa phương còn đặt tên từng cây xanh theo tên người chăm sóc nhằm khích lệ tinh thần cho các em.
 
Khu tự trị của người Kurd ở Iraq có khí hậu khô cằn và thiếu cây cối. Sáng kiến này được cho là sẽ giúp mở rộng không gian xanh, góp phần cải thiện môi trường ở địa phương.
BT