Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 02/10/2022

print

Gã trai 17 tuổi lừa bán phụ nữ

(ANTV) - Mới 17 tuổi nhưng Nông Đức Mạnh (đối tượng Mạnh), trú huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hành vi mua bán người. Mạnh vừa bị công an thành phố Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam.

Mạnh khai nhận, khoảng đầu tháng 8 vừa qua, thông qua mạng xã hội Facebook có làm quen với một người phụ nữ. Khi biết cô gái này có nhu cầu tìm việc làm đối tượng đã rủ xuống khu vực huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để làm việc. Sau đó, Mạnh liên lạc với một thanh niên ở khu vực Hà Đông, Hà Nội thỏa thuận bán cô gái này với giá 8 triệu đồng để làm nhân viên phục vụ quán Karaoke.

Đến ngày 21/9, công an tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ và tiến hành bắt giữ đối tượng Mạnh về hành vi Mua bán người, đồng thời đã đưa cháu gái về đoàn tụ với gia đình.

Cà Mau: Xử phạt hành chính nam thanh niên cung cấp thông tin giả

Do thiếu tiền trả nợ, một thanh niên ở tỉnh Cà Mau đã đến công an báo tin giả mình bị cướp tài sản. Với hành vi này, nam thanh niên đã bị công an phường 6, TP Cà Mau xử phạt hành chính.

Theo hồ sơ, một thanh niên đã đến công an trình báo vào sáng ngày 22/9, sau khi đi thu tiền của công ty và đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường 6 thì người thanh niên này bị hai đối tượng lạ mặt cướp giật số tiền gần 7 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Sau khi xác minh, điều tra, công an xác định không có vụ cướp giật nào xảy tại địa điểm và thời gian trên. Từ những chứng cứ và các biện pháp nghiệp vụ, qua làm việc tại cơ quan Công an, thanh niên trên đã thừa nhận việc báo tin giả.

Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính thanh niên trên về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

 

BT