Cập nhật: 20:13, Thứ 2, 03/10/2022

print

TP. HCM phát hiện kịp thời 1 ca bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh. TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận một ca bệnh đậu mùa khỉ. Thông tin này được ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP cho biết sáng ngày 3/10.

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa lây nhiễm đậu mùa khỉ

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

WHO kêu gọi ngăn đậu mùa khỉ trở thành đại dịch thứ 2

 

 
 
Sở Y tế cho biết, nhờ giám sát tốt nên ca bệnh được phát hiện kịp thời, các biện pháp ứng phó đã được triển khai. Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp phòng bệnh như: tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, sàng lọc tại các cơ sở khám chữa bệnh và tăng cường truyền thông trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ.
 
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc và yêu cầu các cơ sở y tế đóng trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ.
 
Đến thời điểm hiện tại, khi bệnh đậu mùa khỉ đã xâm nhập vào nước ta, các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dân không nên hoang mang và thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh. Khi thấy có các triệu chứng sốt cao, đau đầu, đau cơ, sưng hạch, phát ban, người dân cần đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
BT