Cập nhật: 23:19, Thứ 2, 03/10/2022

print

Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng

(ANTV) - Ngày 3/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng cảnh sát hình sự vừa khởi tố một đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng.

Đó là Vũ Văn Đức (sinh năm 2000), trú tại huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ. Từ tháng 02/2022 do cần tiền tiêu xài Đức đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi xin làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn.

Sau đó, Đức đăng các bài viết có thông tin bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng.

Từ đó, Đức liên hệ với các nạn nhân để thoả thuận gỡ bài, xoá ảnh nhằm cưỡng đoạt tài sản. Với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một ca sỹ với tổng số tiền 128 triệu đồng.

 
Bến Tre: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Hữu Tín, trú xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trần Văn Hữu Tín đang là nhân viên của một Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Lợi dụng sự tin tưởng của nạn nhân, Tín đã gọi điện nói dối có khách hàng cần vay số tiền là 300 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và được nạn nhân cho vay.

Đến hạn trả tiền nhưng không liên hệ được, nạn nhân đã đến Ngân hàng của Tín đang làm việc để tìm hiểu thì phát hiện mình đã bị Tín lừa nên đã làm đơn tố giác với Cơ quan Công an.

 

BT