Cập nhật: 10:50, Thứ 3, 04/10/2022

print

Libya phát hiện 42 thi thể trong một hố chôn tập thể

(ANTV) - Chính quyền Libya mới đây cho biết đã phát hiện 42 thi thể chưa rõ danh tính trong một hố chôn tập thể ở thành phố Xơ-tê - nơi từng là một thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

“Ngôi mộ tập thể” trên từng là một trường học ở thành phố Sirte. Các mẫu ADN đã được thu thập để phân tích với sự phối hợp của văn phòng pháp y.

Trước đây, Libya đã từng phát hiện nhiều hố chôn tập thể ở Sirte, trong đó có một hố chôn 21 thi thể tín đồ Cơ đốc giáo Coptic Ai Cập bị IS hành quyết; mộ chôn 110 thi thể tay súng IS; hố chôn 34 người Ethiopia bị IS hành quyết; tháng 8/2022, hai hố chôn chứa 7 và 8 thi thể cũng đã được tìm thấy trong sân của một bệnh viện tại Sirte.

Indonesia thành lập nhóm độc lập điều tra thảm kịch sân cỏ tại Đông Java

Bộ trưởng An ninh Indonesia cho biết, nước này sẽ thành lập một nhóm điều tra độc lập để làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý những đối tượng gây ra thảm kịch tại sân vận động ở Malang, Đông Java vào ngày 1/10, khiến ít nhất 125 người thiệt mạng. Quan chức này cũng kêu gọi cảnh sát Indonesia xác định và trừng phạt bất kỳ ai gây ra vụ giẫm đạp chết người nói trên.

BT