Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 04/10/2022

print

Xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC tại quán bar, karaoke

(ANTV) -Nhằm chấn chỉnh, kiên quyết xử lý các vi phạm về PCCC tại các cơ sở kinh doanh, quán bar, karaoke trên địa bàn tỉnh, Công an các huyện, thành phố của tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở và kiên quyết xử lý, yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC.

 
Theo thống kê hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 475 cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke. Đây là những địa điểm luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Cùng với việc nắm chắc tình hình địa bàn, tiến hành rà soát, lập danh sách các cơ sở. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC.
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với 47 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn PCCC, với số tiền hơn 400 triệu đồng. Đặc biệt 10 cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động và tạm đình chỉ hoạt động 34 cơ sở.
 

Xây dựng kế hoạch phù hợp khi tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi

Ở nước ta, hiện nay nhóm trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi là đối tượng duy nhất chưa tiến hành tiêm phòng vaccine COVID-19. Trong bối cảnh những lo ngại về nguy cơ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế mới đây đã lên kế hoạch chuẩn bị tiêm phòng cho nhóm trẻ này.

Bộ Y tế cho biết ngay sau khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi. Hiện các địa phương đang tiến hành rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng này. Và đây cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh trong những ngày vừa qua.