Cập nhật: 10:33, Thứ 3, 04/10/2022

print

Cặp đôi gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô

(ANTV) -Thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô để ngoài đường, 2 đối tượng Mai Thị Khuyên và Bùi Đình Chiến vừa bị  Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Vào đêm 19/8, Khuyên đi trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột và phát hiện một chiếc xe ô tô đậu trên vỉa hè không khoá cửa. Lúc này Khuyên đã mở cửa xe lấy cắp 1 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính xách tay rồi đưa về cho Chiến mang đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài hết.

Với thủ đoạn tương tự, ngoài vụ trộm trên, Khuyên khai nhận còn thực hiện thêm 2 vụ trộm cắp tài sản trên 2 xe ô tô khác, lấy cắp nhiều tiền và vàng.

Hải Phòng: khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản
 
 
Được thuê đi đòi nợ, đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp 38 tuổi, ĐKTT Thư Trung 1, Đằng Lâm, Hải An đã có hành vi cưỡng đoạt số tiền 80 triệu đồng và gây thương tích cho bị hại. Công an quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Theo điều tra, Nghiệp được 1 người đàn ông thuê đi đòi nợ anh Trịnh Công Tấn số tiền hơn 70 triệu đồng, sau khi đòi nợ xong Nghiệp sẽ được trả 50% số tiền đòi được. Sau khi gặp Nghiệp, anh Tấn đã trả cho người đàn ông kia hơn 30 triệu đồng, số tiền còn lại do làm ăn khó khăn, anh Tấn đã thỏa thuận với chủ nợ và được đồng ý sẽ trả sau. Chủ nợ của anh Tấn cũng đã gọi điện cho Nghiệp yêu cầu không đòi nữa nhưng đối tượng không đồng ý và tự ý hẹn gặp anh Tấn để tiếp tục đòi số tiền còn thiếu.
 
Sau khi gặp anh Tấn, đối tượng Nghiệp đã dùng tay chân đánh anh Tấn gãy 2 xương sườn và yêu cầu anh Tấn trong 1 tuần phải trả số tiền 80 triệu đồng.