Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 16/11/2022

print

Khống chế tên cướp hơn 1,7 tỷ đồng tại ngân hàng ở Đồng Tháp

(ANTV) - Một đối tượng có ý định cướp ngân hàng và bị bắt giữ ngay khi gây án. Vụ việc vừa xảy ra vào tối nay tại TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Đối tượng gây án là Trần Thanh Luân (SN 1997, trú tỉnh Đồng Tháp) đã bị Công an TP Sa Đéc tạm giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, 16h45’ ngày 15/11, cán bộ Công an phường đã nhận được điện thoại từ phòng giao dịch ngân hàng Sacombank chi nhánh Sa Đéc, báo tin ngân hàng bị cướp. Lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, bắt giữ đối tượng.

Qua làm việc ban đầu, Luân khai nhận do vay tiền của công ty tài chính từ năm 2018 đến nay với tổng số tiền 50 triệu đồng và vay của một cá nhân với số tiền 15 triệu đồng và không có khả năng chi trả, cách đây hai ngày, đối tượng đã đi mua bật lửa hình cây súng và một số đồ dùng để chế tạo bom giả, làm phương tiện gây án.

Chiều 15/11, Luân đến ngân hàng trên giả vờ giao dịch, chuyển tiền. Lợi dụng vắng khách, đối tượng đã dùng súng và bom tự chế khống chế các nhân viên ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô. Khi các nhân viên ngân hàng bỏ vào ba lô 1,75 tỷ đồng thì lực lượng Công an kịp thời đến hiện trường khống chế, bắt giữ Luân. Cơ quan điều tra đã thu giữ dụng cụ gây án và số tiền 1,75 tỷ đồng.