Cập nhật: 10:28, Thứ 7, 19/11/2022

print

Khai mạc tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"

(ANTV) - Tối 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 và “Liên hoan trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I, năm 2022”.

Với chủ đề Khát vọng Việt Nam, Lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 nhấn mạnh vào hai nội dung: Đại đoàn kết toàn dân tộc và Tôn vinh di sản văn hóa với sự tham gia biểu diễn của 22 dân tộc với gần 500 nghệ nhân, diễn viên quần chúng. Toàn bộ chương trình diễn ra trên sân khấu nổi, được thiết kế theo hình chiếc quạt - hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, với tất cả các nan quạt chụm về một hướng tượng trưng cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Chương trình cũng giới thiệu về những nét đẹp văn hóa truyền thống, lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Có thể nói, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” chính là nơi kết nối, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của các dân tộc trên khắp dải đất hình chữ S.

 

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV

Ngày 18/11, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 15 năm 2022.

Giải năm nay được tổ chức với 14 nội dung, thu hút sự tham gia của 201 vận động viên, của 43 đơn vị đến từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước. Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích mà qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. 

 

BT