Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 24/11/2022

print

Nhờ Đề án 06, gia đình tìm được người thân thất lạc 35 năm

(ANTV) -Nhờ dữ liệu dân cư, có những điều kỳ diệu đã đến đẹp như truyện cổ tích. Đó là câu chuyện của cụ Lê Thị Kiện, (101 tuổi), cụ Lê Thị Hơn (93 tuổi) và bà Lê Thị Hạnh (72 tuổi) thất lạc nhau sau hơn 35 năm đã được đoàn tụ dưới sự giúp đỡ của Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) tìm kiếm qua hồ sơ căn cước công dân. Câu chuyện ấm lòng đã nhanh chóng được sẻ chia trên mạng xã hội trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, thêm một lần nữa cho thấy những ý nghĩa từ việc số hóa hồ sơ, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Công an.

 
Cùng với các cán bộ, chiến sỹ Công an trên địa bàn toàn tỉnh đang tích cực thực hiện Đề án 06 của Chính phủ với quyết tâm cao nhất, những ngày qua Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng cũng đang hối hả với nhiệm vụ của mình. Công việc tưởng chừng thầm lặng đó diễn ra như mọi ngày, nhưng ngày hôm ấy họ lại nhận được việc quan trọng: Đó là tìm người thân cho một gia đình đã mất liên lạc vài chục năm nay.
 
Qua lời kể và những thông tin ít ỏi của bà Hạnh, ở Đắk Lắk cùng con trai chỉ nhớ người thân ở Hà Nam Ninh (nay là tỉnh Hà Nam), nhưng với tinh thần Vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an xã đã tiến hành khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 
Sau khi đối chiếu và so sánh những tên mà bà Hạnh cung cấp, Công an xã Thanh Sơn thật vui mừng khi tìm được những tên phù hợp trong đó có tên cụ Lê Thị Kiện, sinh năm 1921, cụ Lê Thị Hơn, sinh năm 1929 trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vẫn đang còn sống và hiện là công dân xã Thanh Sơn; đồng thời nhanh chóng xác minh và liên lạc giúp mẹ con bà Hạnh tìm đến nhà cụ Kiện và cụ Hơn để gặp lại người thân.
 
Niềm vui vỡ oà, tâm nguyện đã được thực hiện, bà Hạnh cũng tìm lại được người thân sau 35 năm thất lạc. Những giọt nước mắt xúc động, vui sướng đến tột cùng của bà Hạnh và người thân trong cuộc hội ngộ kỳ diệu cũng niềm vui, hạnh phúc của những cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam nói chung, Công an xã Thanh Sơn nói riêng, thêm một lần nữa cho thấy những ý nghĩa từ việc số hóa hồ sơ, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Công an và sự kỳ diệu mà Đề án 06 mang lại./.