Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 24/11/2022

print

Mỹ xác nhận số thương vong trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart

(ANTV) -7 người thiệt mạng và một số người bị thương, đây là thông tin được cảnh sát xác nhận  liên quan tới vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở thành phố Chesapeake thuộc bang Virginia của Mỹ tối 22/1.

Theo quan chức phụ trách thông tin công cộng của thành phố Chesapeake, trong báo cáo cập nhật ban đầu, cảnh sát cho biết có chưa đến 10 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng. Khi đó, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những người có thể bị thương hoặc nấp bên trong siêu thị rộng lớn. Cảnh sát cho rằng chỉ có 1 thủ phạm thực hiện vụ xả súng này và đối tượng đã chết tại hiện trường.
 
Đến nay cảnh sát chưa cung cấp thông tin chi tiết về thủ phạm. Một số phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đối tượng là quản lý tại siêu thị Walmart. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác nhận thông tin này.
 
Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau vụ xả súng tại một câu lạc bộ đêm tại thành phố Colorado Springs, thuộc bang Colorado, miền Tây nước Mỹ, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương./.
 
 IAEA và Nga thảo luận vấn đề an toàn của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
 
 
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông báo Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi  ngày 23/11 đã gặp một phái đoàn Nga tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để thảo luận vấn đề an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine.
 
IAEA cho biết phái đoàn Nga do Giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Rosatom Alexey Likhachev  dẫn đầu. Hai bên tham vấn về các khía cạnh vận hành liên quan đến an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và về việc thiết lập khu vực bảo vệ xung quanh nhà máy để ngăn chặn nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân.
 
Truyền thông Nga cũng dẫn một tuyên bố của Rosatom cho biết nội dung cuộc họp tập trung vào công tác đảm bảo an toàn cho nhà máy Zaporizhzhia. Tuyên bố nêu rõ hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác trong vấn đề này.
 
Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh nhà máy Zaporizhzhia bị pháo kích cuối tuần qua, khiến IAEA tiếp tục kêu gọi thiết lập khu vực bảo vệ xung quanh cơ sở này nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân./.