Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 24/11/2022

print

Tòa án Anh chặn nỗ lực tổ chức trưng cầu dân ý về độc lập cho Scotland

(ANTV) -Tòa án Tối cao Vương quốc Anh tuyên bố chính quyền Scotland không thể tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về độc lập vào năm tới nếu không có sự chấp thuận của Quốc hội Anh.

 
Phán quyết này đã giáng một đòn mạnh vào những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Scotland. Cùng ngày, Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon đã bày tỏ thất vọng với phán quyết trên, khẳng định nó chỉ càng làm tăng quyết tâm đòi độc lập cho Scotland.
 
Trong một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014, người Scotland đã bỏ phiếu với tỷ lệ 55-45% ủng hộ việc ở lại Vương quốc Anh, nhưng phong trào độc lập lập luận rằng cuộc bỏ phiếu để Anh rời Liên minh Châu Âu (EU) hai năm sau đó đã làm thay đổi mọi thứ.
 
Hàn Quốc ghi nhận hơn 70.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ
 
 
Tính đến sáng nay 23/11, số ca mắc mới COVID-19 của Hàn Quốc vẫn ở mức trên 70.000 trong ngày thứ hai liên tiếp. Điều này đang làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát lây nhiễm mới trong mùa Đông năm nay.
 
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong 24 giờ, nước này ghi nhận 70.324 ca mắc mới COVID-19. Hiện, số lượng ca nhiễm mới vẫn đang trong xu hướng tăng. Số bệnh nhân nặng lên đến 477 người. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp con số bệnh nhân nặng ở Hàn Quốc vượt mức 400 người.
 
Theo giới chức y tế Hàn Quốc, nước này có thể đã bước vào một làn sóng lây nhiễm mới trong mùa Đông năm nay. Vì vậy, chính quyền đang gia tăng nỗ lực để tăng tỷ lệ tiêm chủng ở các nhóm dễ bị tổn thương./.