Cập nhật: 13:41, Thứ 5, 24/11/2022

print

Mỹ đón mùa lễ Tạ ơn với lượng di chuyển lớn

(ANTV) - Các sân bay và hãng hàng không của Mỹ đang có mùa du lịch dịp lễ Tạ ơn bận rộn nhất trong 3 năm trở lại đây. Ước tính, sẽ có khoảng 55 triệu hành khách di chuyển bằng mọi phương tiện tại Mỹ trong ngày Lễ Tạ ơn 24/11. Số hành khách sử dụng đường hàng không sẽ bằng 99% so với thời kỳ trước đại dịch.

 

 

 

Sau những đợt phong tỏa kéo dài vì COVID-19, người Mỹ đã sẵn sàng du lịch trở lại khi tác động của đại dịch trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân lực và máy bay đã khiến ngành hàng không phải loay hoay trong một thời gian dài. Hậu quả là năng lực phục vụ yếu đi nhưng giá vé máy bay lại tăng. Bất chấp thực tế ấy, người Mỹ đang đổ đi du lịch trong dịp lễ Tạ ơn năm nay.

Chị Audrey Park, hành khách bày tỏ: Tôi đã không gặp gia đình trong suốt 3 năm qua, vì vậy kỳ nghỉ lễ này chính là dịp trở về nhà. Có vẻ như nhiều người cũng nghĩ giống như tôi. Rất nhiều người cũng đang đi du lịch vào thời điểm này nên sân bay thực sự đông đúc.

Để đáp ứng nhu cầu bay tăng vọt trong những ngày cuối năm, hãng United Airlines cho hay chuẩn bị thuê thêm 15.000 nhân viên. Ngoài đường hàng không, dự kiến có hơn 1,4 triệu hành khách sẽ di chuyển bằng xe buýt, tàu hỏa hoặc tàu thủy trong dịp lễ Tạ ơn này.

Ông Tom Dobrowolski hành khách cho biết: Chất lượng tàu hỏa rất tuyệt, nhà ga tương đối vắng, không phải chờ đợi như ở sân bay. Trải nghiệm lần này của tôi và con trai khá tuyệt vời.

Theo thống kê, giá vé máy bay nội địa ở Mỹ trong dịp này đã tăng 17% so với năm ngoái, tương đương với mức giá năm 2019, trong khi giá vé máy bay quốc tế tăng 30% so với năm 2019.

 

 

 

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của một hiệp ước ngăn chặn rác thải nhựa toàn cầu đồng thời cho rằng cộng đồng quốc tế đang đứng trước cơ hội để cùng đoàn kết và thống nhất về vấn đề này.

Kết quả khảo sát trực tuyến đối với hơn 20.000 người đến từ 34 quốc gia tham gia (WWF) công bố ngày 23/11 cho thấy có tới 70% số người được hỏi ủng hộ các nước nhất trí một hiệp ước toàn cầu nhằm loại bỏ rác thải nhựa, với các quy định và luật lệ ràng buộc tất cả các quốc gia.

WWF cũng nhấn mạnh hiệp ước này cần loại bỏ hoàn toàn những loại nhựa và sản phẩm nhựa gây hại nhất. Trong khi đó, các sản phẩm được phép sử dụng phải được thiết kế để có thể được tái sử dụng hoặc tái chế. Theo đó, cần có những tiêu chuẩn chung trên toàn cầu trong quản lý rác thải nhựa.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh, phiên họp đầu tiên của Ủy ban đàm phán liên chính phủ nhằm xây dựng một công cụ có tính ràng buộc pháp lý quốc tế về ô nhiễm rác thải nhựa, trong đó có môi trường đại dương, sẽ diễn ra tại Uruguay từ ngày 28/11 - 2/12./.

BT