Cập nhật: 13:40, Thứ 5, 24/11/2022

print

Người dân bức xúc khi vỉa hè Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Từ năm 2016, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết định tiến hành thay thế các loại gạch lát vỉa hè truyền thống bằng đá tự nhiên. Các loại đá này được giới thiệu có kết cấu bền vững, độ bền từ 50 đến 70 năm, hạn chế các hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên các tuyến phố Nguyễn Trãi, Láng Hạ, Lê Trọng Tấn, Khuất Duy Tiến xuất hiện tình trạng vỉa hè lát bằng đá tự nhiên bị hư hỏng, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, khiến người dân bức xúc. 

Vì sao lại từ con số độ bền 70 năm mà chỉ sau 1-2 năm đã xảy ra tình trạng hư hỏng? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho các công trình cải tạo hè phố kém chất lượng này?

Bà Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng có những ý kiến chia sẻ trong chuyên mục Góc nhìn chuyên gia của ANTV:

Xem clip:

 

Việc chỉnh trang đô thị là điều cần thiết để  mang lại diện mạo mới cho thủ đô, nhưng làm thế nào để không lãng phí, không làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến đời sống của người dân là điều mà các ngành chức năng cần tính toán kỹ lưỡng và hợp lý./.

BT