Cập nhật: 13:38, Thứ 5, 24/11/2022

print

Vây bắt nữ quái đang đưa 4kg ma túy đi bán

(ANTV) - Phát hiện 1 đường dây có dấu hiệu mua bán, vận chuyển ma túy thẩm lậu từ nước ngoài vào tiêu thụ tại một số địa bàn của tỉnh Lào Cai, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã chia thành nhiều mũi áp sát vây bắt thành công đối tượng Lừu Thị Mỷ, trú xã Sín chéng, huyện Si Ma Cai hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

 

 

Khi Mỷ đang điều khiển xe mô tô di chuyển trên địa bàn thôn Chu Liền Chải, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai thì bị tổ công tác bắt giữ, thu 4kg ma túy đá được hút chân không và ngụy trang trong túi Trà có in chữ nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lừu Thị Mỷ khai nhận mua số ma túy đá trên của 1 người Lào qua mạng xã hội với giá 380 triệu.

Sau khi nhận hàng, Mỷ cất giấu số ma túy trên và đi tìm khách mua, dự định sẽ bán với giá 400 triệu để kiếm lời.

Trước đó, trong vòng 3 ngày từ 19-21/11/2022, Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cũng  đã liên tiếp bắt giữ thành công 2 vụ ma túy, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2 bánh heroin.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của Pháp Luật.

 

 

Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng về tội “Giết người”

Sáng nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 12 bị can về tội “Giết người”, vụ án xảy ra vào ngày 12/11tại khu vực ấp Hòa Lợi 2, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Trước đó Nguyễn Ngọc Quyên và bạn trai là Bùi Văn Huệ, nảy sinh mâu thuẩn với Lại Hữu Nghĩa. Huệ hẹn gặp Nghĩa tại khu dân cư xã Cần Đăng, huyện Châu Thành để giải quyết mâu thuẫn nhưng Nghĩa không đến. Khoảng 20 giờ ngày 11/11/2022, Võ Văn Tới và Lại Hữu Nghĩa cùng nhóm bạn tổ chức nhậu tại nhà của Tới.

Sau khi nhậu xong thì mọi người ngủ lại nhà Tới. Rạng sáng ngày 12/11/2022, khi biết được thông tin Nghĩa đang ở nhà Tới nên Quyên và Huệ đã rủ thêm 10 đối tượng mang nhiều hung khí nguy hiểm như súng, dao tự chế, ống tuýp sắt đi đến nhà Tới để trả thù. Lúc này, Tới cầm hung khí xông vào đánh nhau với nhóm của Quyên và Huệ.

Trong lúc hỗn chiến thì Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ. Sau khi gây án thì nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn. Chưa đầy 24 giờ, lực lượng công an đã truy bắt được các đối tượng có liên quan, đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm./.

 

 

 

 

 

BT