Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 24/11/2022

print

Hàng hóa giảm giá sâu trước thềm Black Friday

(ANTV) - Black Friday - ngày thứ 6 đen tối xuất phát từ nước Mỹ với việc giảm giá  sâu  nhiều mặt hàng. Ngày này đã lan rộng ra nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trên thị trường, nhiều sản phẩm từ thời trang, giày dép đến đồ gia dụng, điện tử ồ ạt căng biển giảm giá trước thềm Black Friday.

Phố Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc… - những con phố chuyên bán hàng quần áo thời trang tấp nập khách ra vào, mua bán. Các loại quần áo ở đây đang giảm giá, thậm chí tới 60% trước thềm Black Friday nên thu hút đông đảo  khách hàng đến mua sắm.

Dạo quanh một vòng các phố của Hà Nội như Bà Triệu, Cầu Giấy… băng rôn quảng cáo giảm giá được treo vô cùng bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng. Những tấm biển giảm giá sốc, giảm giá 50%, mua một tặng một, thậm chí giảm đến 80%... là những điểm thu hút đông đảo người tiêu dùng đến xem  và mua hàng. Các loại quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử là những mặt hàng được giảm giá sâu nhất và bán chạy nhất trong những dịp này.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Black Friday, ngoài siêu thị điện máy, các cửa hàng tiêu dùng, siêu thị tiện lợi cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi. Bên cạnh đó, họ cũng  hỗ trợ chương trình bằng việc kèm các phụ kiện lắp đặt hoặc trả góp lãi suất 0% với các ngân hàng và với các tổ chức tín dụng.

Giá lợn hơi đang ở dưới mức giá thành

Sau khi tăng mạnh lên mức trên 60.000 đồng/kg rồi lập đỉnh tới 75.000 đồng/kg vào tháng 6, 7, từ tháng 9 giá lợn lại có xu hướng giảm dần. Những ngày đầu tháng 11, giá còn rớt xuống ngưỡng 50.000 - 54.000 đồng/kg. Mức giá lợn này đang ở dưới mức giá thành, đặc biệt là đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá lợn hơi sẽ có cơ hội tăng trở lại vào thời điểm cuối năm do nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

Đề xuất rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu

Để ổn định thị trường xăng dầu, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu từ 3-5 ngày (kể cả ngày nghỉ), thay vì 10 ngày như quy định hiện nay. Bên cạnh đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính rà soát và tính toán lại các mức chi phí trong cơ cấu tính giá cơ sở xăng, dầu như chi phí kinh doanh định mức, lợi nhuận định mức, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và người tiêu dùng.

Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động

Các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước vừa tăng mạnh lãi suất huy động tiết kiệm trực tuyến từ 0,4 - 1,8%/năm so với mức huy động tại quầy. Cụ thể, Vietcombank tăng lãi suất tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn 12 tháng trở lên là 7,7%/năm. Mức lãi suất cuối kỳ của Vietinbank là 8,2%/năm. Trong khi đó, Techcombank từ đầu tháng 11 đến nay liên tục tăng lãi suất huy động tiết kiệm lên 9,3%/năm ở kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

BT