Cập nhật: 07:35, Thứ 2, 23/01/2023

print

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra ứng trực của một số đơn vị

(ANTV) - Sáng 22/1/2023 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sỹ một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại Trung tâm chỉ huy của Văn phòng Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã nghe báo cáo nhanh về tình hình ANTT đêm Giao thừa và sáng ngày 1/1 âm lịch.

Theo báo cáo nhanh của đơn vị trực chỉ huy, tới thời điểm kiểm tra, tình hình ANTT trên toàn quốc cơ bản được đảm bảo, không xảy ra sự, vụ việc nghiêm trọng, bất ngờ, đặc biệt là an toàn trật tự giao thông, tình trạng đốt pháo và cháy nổ đêm giao thừa.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương tinh thần trực chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt và an toàn của Trung tâm chỉ huy. Thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trung tâm chỉ huy Bộ Công an.

Ngay sau đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết cũng như kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 600 đã đạt được trong năm 2022.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh thời gian tới, toàn thể lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 600 nói riêng cần quán triệt, nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của mình để tập trung cố gắng, phấn đấu.

Từ những người lính cho đến các đồng chí sỹ quan, lãnh đạo các cấp phải thật sự gương mẫu, đi đầu, tiên phong trong mọi nhiệm vụ; bám trụ địa bàn, công việc; không để xảy ra bất kỳ sai xót nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

Cũng trong buổi sáng mùng 1 Tết, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết, kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trực kiếm kiểm tra Trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp của Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị đơn vị tiếp tục bám sát vào Nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2023, đặc biệt là những nội dung đổi mới trong sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ 2017.

Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BT