Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 25/01/2023

print

Đảm bảo an ninh trật tự lễ hội đầu năm tại An Giang

(ANTV) - Là một mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, tâm linh  nổi tiếng khắp cả nước nên gần như thông lệ cứ vào dịp đầu năm mới, hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi nô nức về An Giang. 

Để người dân và du khách đến hành hương được yên tâm vui xuân đón tết, Công an tỉnh An Giang đã tăng cường lực lượng, triển khai các phương án, sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, tạo mọi điều kiện, tâm lý thoải mái và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi du lịch, hành hương đến An Giang.

Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) nằm trên địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với vẻ đẹp hùng vĩ, huyền bí nên vào những ngày đầu năm lượng du khách đổ về đây để tham quan, chiêm bái rất nhiều. Dù lượng người tăng cao nhưng do công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an huyện Tịnh Biên triển khai ngay từ trước tết nên không xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, hành nghề mê tín dị đoan hay mất an ninh trật tự.

Thượng tá Đặng Chí Dũng, Phó trưởng Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết: Để chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán, qua đó đã làm tham mưu cho Thường trực huyện ủy, UBND huyện ra văn bản chỉ đạo các ngành cấp huyện và các xã thị trấn huy động cả hệ thống chính trị để cùng tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt là duy trì các mô hình phòng chống tội phạm nhất là mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh,trật tự Khu du lịch Núi Cấm”.

Theo đó, để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, các lực lượng của mô hình “ Liên kết đảm bảo an ninh,trật tự Khu du lịch Núi Cấm” đã tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại núi Cấm, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, giải quyết có hiệu quả hoạt động xây cất am, miếu thờ và hoạt động tuyên truyền, thuyết giảng đạo trái phép trên núi Cấm; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông tại khu du lịch; nâng cao công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân và du khách nâng cao ý thức cảnh giác…

Trung tá Lê Văn Còn, Trưởng Công an xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang nói: Lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng của BQL khu du lịch Núi Cấm, Ban Quản tự chùa Phật Lớn, BQL cáp treo và các đội nghiệp vụ của Công an huyện để thường xuyên tuần tra đảm bảo một cách tốt nhất công tác đảm bảo ANTT dịp lễ hội đầu xuân để người dân đến tham quan cúng viếng trên địa bàn được yên tâm.

Là nơi có quần thể Di tích văn hóa Núi Sam, đặc biệt là Lăng Thoại Ngọc Hầu, Miếu Bà Chúa xứ nổi tiếng cả nước, nên thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang vào những ngày đầu xuân này luôn tấp nập dòng người đổ về thành phố  hành hương, chiêm bái. Với mật độ lượng xe lưu thông dày đặc, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự phối hợp với Quân sự, Dân quân tự vệ  trên địa bàn đã luôn duy trì và túc trực thường xuyên, tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân và phương tiện di chuyển thuận lợi, dễ dàng, đảm bảo giao thông thông suốt.

Thiếu tá Nguyễn Thế Tiến, Phó trưởng Công an phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang nói: Vào đầu năm số lượng khách khá đông về đây để viếng Bà, qua đó đối với đối tượng từ nơi khác đặt biệt là đối tượng ma túy, sống lang thang hoặc không có nơi cư trú thì công an phường tiến hành mời gọi thử test đồng thời đưa đi cai nghiện bắt buộc. Ngoài ra Công an phường sẽ phối hợp cùng các đội nghiệp vụ Công an thành phố bố trí, xây dựng các kế hoạch triệt phá các tụ điểm phức tạp không để gây ra tình hình dư luận xấu trong khu vực.

Những ngày này, cùng với công an các địa phương, lực lượng công an tỉnh An Giang đã và đang chủ động triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông để Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Đặc biệt để lại ấn tượng về một mảnh đất giàu đẹp, văn minh trong lòng du khách.