Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Gương sáng vì bình yên cuộc sống

Câu chuyện xúc động đằng sau em bé mang tên Công An

Câu chuyện xúc động đằng sau em bé mang tên Công An

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua dù là ngày hay đêm, dù mưa hay nắng những người chiến sỹ công an vẫn lặng lẽ canh gác bảo vệ sự bình yên trên các con đường tuyến phố. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự theo nhiệm vụ, thì tại các chốt rất nhiều chiến sỹ công an đã gặp và phải xử lý những câu chuyện vô cùng đặc biệt.

Đồng hành cùng người dân về quê an toàn

Đồng hành cùng người dân về quê an toàn

Cập nhật: 08:19, Thứ 7, 31/07/2021

(ANTV) - Gặp khó khăn trong đại dịch, hàng nghìn người dân đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã quyết định trở về quê hương. Nắng nóng, quãng đường dài và điều kiện hạn chế khiến cuộc hồi hương của người dân gặp muôn vàn khó khăn.

Hỗ trợ người dân về quê an toàn thuận lợi

Hỗ trợ người dân về quê an toàn, thuận lợi

Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 30/07/2021

(ANTV) - Những ngày qua, hàng ngàn người lao động từ các tỉnh, thành miền Nam đã di chuyển trên các phương tiện xe máy để về quê tại các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Cùng với chính quyền địa phương, Cảnh sát giao thông Công an các địa phương và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên đường đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch cũng như hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con giảm đi một phần khó khăn trong chuyến về quê vô cùng gian khó.

Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch

Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 30/07/2021

(ANTV) - Là một trong những lực lượng nòng cốt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi CBCS Công an nhân dân luôn ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong ở tuyến đầu. Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực chấp nhận những vất vả, hy sinh, cuộc chiến chống dịch một lần nữa ghi dấu ấn về người chiến sỹ Công an. 

Giọt máu cứu người càng quý hơn trong đại dịch

Giọt máu cứu người càng quý hơn trong đại dịch

Cập nhật: 11:09, Thứ 5, 29/07/2021

(ANTV) - Tình trạng khan hiếm máu do dịch bệnh đã xảy ra vài lần từ đầu năm 2020 nhưng đây là lần đầu tiên, các Trung tâm Truyền máu trên cả nước đối mặt với tình hình hết sức khó khăn và căng thẳng bởi dịch bệnh lan rộng và khó kiểm soát. Đặc biệt, tại 1 số khu vực nằm trong diện phong tỏa, cách ly y tế, khi có những trường hợp đột xuất, cấp bách người bệnh cần máu cho cấp cứu, điều trị, các chiến sỹ công an tại những vùng tâm dịch, đã không ngần ngại, sẻ chia giọt máu cứu người. Mỗi giọt máu là một tấm lòng người chiến sỹ CAND giữa mùa dịch.

Một ngày của cán bộ trực chốt kiểm soát dịch

Một ngày của cán bộ trực chốt kiểm soát dịch

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 29/07/2021

(ANTV) - Tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau. Những biện pháp siết chặt chống dịch càng tăng khối lượng nhiệm vụ lên các chốt kiểm soát. Các cán bộ, chiến sĩ trực chốt ở nơi tuyến đầu, do vậy, đã nhiều tuần, nhiều tháng không được về nhà. Ghi nhận 1 ngày làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Quốc lộ 1A (đoạn cầu Đồng Nai, giáp ranh với Tp.Hồ Chí Minh).

Những chiến sỹ áo vàng trên tuyến đầu chống dịch

Những chiến sỹ áo vàng trên tuyến đầu chống dịch

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 29/07/2021

(ANTV) - Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, bất cứ đơn vị công an nào từ trung ương đến địa phương đều đang căng sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, phối hợp với các lực lượng chức năng khác để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân... Trong đó, không thể không nhắc đến những đóng góp âm thầm của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Công an tỉnh Gia Lai giúp đỡ người dân về từ vùng dịch

Công an tỉnh Gia Lai giúp đỡ người dân về từ vùng dịch

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 28/07/2021

(ANTV) - Được về nhà, về quê hương là điều giản dị nhưng rất đỗi thiêng liêng đối với mỗi người. Điều đó càng đặc biệt ý nghĩa với những người con xa quê. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hàng nghìn người dân lao động bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Họ trở về để tránh dịch. Quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển qua địa bàn tỉnh về quê tránh dịch, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai đã đồng hành cùng với người dân. 

Công an Sơn La giúp cháu bé thoát cảnh sống lang thang

Công an Sơn La giúp cháu bé thoát cảnh sống lang thang

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/07/2021

(ANTV) - “Lá lành đùm lá rách”là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tiếp nối truyền thống đó, một trong những việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn là Công an phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La đã giúp em Mùa A Dơ (SN2004) một trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, giúp cho em có công ăn, việc làm ổn định, giúp em thoát khỏi cuộc sống vất vưởng mưu sinh. Việc làm này đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hành trình tìm lại ánh sáng của Sùng Mí Dia

Hành trình tìm lại ánh sáng của Sùng Mí Dia

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 28/07/2021

(ANTV) - Trung tuần tháng 6, sau khi Công an tỉnh Hà Giang báo cáo về trường hợp cháu trai Sùng Mí Dia, 6 tuổi, người dân tộc H’Mông mắc chứng bệnh lạ về mắt, kéo dài đã 6 năm không chữa khỏi có nguy cơ bị hỏng cả 2 mắt, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Bệnh viện 19-8 khẩn trương cứu chữa, giúp đỡ cháu bé. Sau hơn 1 tháng đón cháu Sùng Mí Dia về Hà Nội chữa trị ổn định mắt cho bé, theo chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, vừa qua, Bệnh viện 19-8 và đoàn công tác Bộ Công an đã trực tiếp đưa bố con bé Dia về tận nhà.

Bếp dã chiến 3 tại chỗ hỗ trợ chống dịch

“Bếp dã chiến” 3 tại chỗ hỗ trợ chống dịch

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 27/07/2021

(ANTV) - Mạng lưới các bếp cộng đồng xuất hiện tại TP.HCM trong 2 tháng qua đã thể hiện vai trò hậu phương quan trọng cho công tác chống dịch. Tuy nhiên, khi TP ra quy định giới hạn thời gian di chuyển của người dân, các điểm nấu này tự chuyển thành “bếp dã chiến” với mô hình 3 tại chỗ. Tình nguyện viên ăn - ở - làm xuyên suốt để đảm bảo không đứt gãy nguồn cung thực phẩm cho tuyến đầu và các đối tượng yếu thế.

Tuổi trẻ Công an tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tuổi trẻ Công an tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 27/07/2021

(ANTV) - “Chúng con luôn bên Mẹ” là mô hình được tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng cùng Đoàn Thanh niên Văn phòng thường trú khu vực miền Trung Tây Nguyên - Cục Truyền thông CAND  hưởng ứng, đồng hành với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người phụ nữ can trường, cống hiến một đời vì độc lập, tự do của cả dân tộc. Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tuổi trẻ Công an nhân dân lại có dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh mùa xuân của đời mình, làm đẹp cho mùa xuân của đất nước.

Bữa ăn tình nghĩa gửi tặng nơi tuyến đầu chống dịch

Bữa ăn tình nghĩa gửi tặng nơi tuyến đầu chống dịch

Cập nhật: 13:28, Thứ 2, 26/07/2021

(ANTV) - Đồng hành với người dân Hà Nội và các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong những ngày này là câu chuyện đẹp về tinh thần đoàn kết, tấm lòng sẻ chia xuất phát từ cái tâm cao cả của nhiều người dân.