Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Gương sáng vì bình yên cuộc sống

Những người hùng trong bão lửa

Những người hùng trong bão lửa

Cập nhật: 22:34, Thứ 6, 19/08/2022

(ANTV) - Đối với người lính cứu hỏa, trong tất cả các vụ cháy, trong khi người người tìm mọi cách thoát thân, tháo chạy khỏi đám cháy, các chiến sỹ cảnh sát PCCC lại bất chấp hiểm nguy, rủi ro, lao vào đám cháy cứu hộ cứu nạn. Ngày thường, ngay cả những lúc ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi... lính cứu hỏa vẫn luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”.

Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 19/08/2022

(ANTV) - Trong những năm qua, lực lượng CAND đã xây dựng và tổ chức nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần huy động sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ An ninh trật tự tại cơ sở một cách hiệu quả.

Viết tiếp bản hùng ca trong thời kỳ mới

Viết tiếp bản hùng ca trong thời kỳ mới

Cập nhật: 16:15, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã thể hiện sâu sắc, sinh động lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và Nhân dân, với chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Lực lượng Cảnh sát hình sự trong cuộc chiến với tội phạm

Lực lượng Cảnh sát hình sự trong cuộc chiến với tội phạm

Cập nhật: 11:41, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay, khi diễn biến tình hình tội phạm này càng phức tạp, khó lường đã và đang đặt ra những khó khăn thách thức với lực lượng CAND. 

 Nhân rộng các mô hình khu dân cư an toàn PCCC

Nhân rộng các mô hình khu dân cư an toàn PCCC

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) -Hiện nay tình hình cháy nổ trên địa bàn TP Hà Nội có diễn biến phức tạp. Liên tục xảy ra cháy tại các nhà dân, khu tập thể, chung cư cũ. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, đã xảy ra 206 vụ cháy, làm chết 12 người và 10 người bị thương. Những vụ cháy gây thiệt hại lớn về người phần lớn là bởi, người dân thiếu kỹ năng xử lý sự cố ngay từ lúc mới phát sinh…

 

Tổ công tác liên ngành 282 phát huy hiệu quả

Tổ công tác liên ngành 282 phát huy hiệu quả

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 17/08/2022

(ANTV) - Gần 2 tháng qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện Kế hoạch số 282 về việc tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác liên ngành 282, được người dân trên địa bàn trong tỉnh đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Chuyển biến từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chuyển biến từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật: 13:48, Thứ 2, 15/08/2022

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lựa chọn xây dựng ít nhất 01 xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn xã Thái Bình, huyện Yên Sơn để xây dựng điểm mô hình này. Qua hơn 01 năm triển khai, đến nay, bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân được nâng lên, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh và nâng cao.

Cảm phục người lính cứu hỏa

Cảm phục người lính cứu hỏa

Cập nhật: 17:42, Chủ Nhật, 14/08/2022

(ANTV) -  Vài ngày qua trên mạng xã hội, hình ảnh và thông tin về các vụ cháy tại nhiều địa phương liên tục được cập nhật. Trong quá trình chữa cháy, có một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bị bỏng ở tay. Khi Clip được chia sẻ nhận được rất nhiều sự cảm phục về tinh thần dũng cảm của cộng đồng mạng. Hình ảnh đó cho thấy sự nguy hiểm của giặc lửa và người dân hãy nâng cao ý thức về công tác PCCC tại chính gia đình của mình để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Đặc biệt là để cho các CBCS cảnh sát PCCC và CNCH không phải vất vả.

 Nữ chiến sỹ Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Nữ chiến sỹ Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 14/08/2022

(ANTV) -Cảnh sát khu vực là những chiến sỹ công an có sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Từ đó nắm chắc địa bàn, phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT để giải quyết ngay từ cơ sở không để phát sinh phức tạp. Với nhiệm vụ như vậy, đối với các chiến sỹ nam đã là sự vất vả, khó khăn thì với những nữ chiến sỹ Cảnh sát khu vực sự vất vả, khó khăn ấy lại càng gấp lên nhiều lần. Tại địa bàn phường Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây có một nữ cảnh sát khu vực vượt qua khó khăn, gắn bó với nhiệm vụ và dành được sự tin yêu của người dân nơi đây. Đó là Đại úy Nguyễn Thị Lan.

Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật: 07:22, Chủ Nhật, 14/08/2022

(ANTV) -Là một trong năm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được lựa chọn để xây dựng mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, công an xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sau hơn 3 năm phấn đấu, nỗ lực đã mang lại hiệu quả nhất định trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. 

Phát huy vai trò của già làng trong giữ gìn bình yên thôn bản

Phát huy vai trò của già làng trong giữ gìn bình yên thôn bản

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 11/08/2022

(ANTV) - Trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, tiếng nói, việc làm của già làng, trưởng bản, người có uy tín giữ vài trò đặc biệt quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Nhận thức sâu sắc điều này, thời gian qua, lực lượng công an, đặc biệt là công an xã ở các huyện miền núi đã gần gũi, lắng nghe ý kiến của người có uy tín, tạo niềm tin, chỗ dựa vững chắc để họ phát huy vai trò, trở thành cánh tay nối dài của lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ bình yên thôn, bản.

Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo

Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 10/08/2022

(ANTV) -Người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo được ví như cầu nối giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân; là hạt nhân, nêu gương sáng giúp giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp; tạo sự đồng thuận, xây dựng xóm, bản đoàn kết, bình yên, phát triển. Chính vì thế, trong thời gian qua, công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo luôn được các cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện để người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình, đóng góp công sức trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an Hà Nội phát động học tập gương dũng cảm của 3 liệt sĩ PCCC

Công an Hà Nội phát động học tập gương dũng cảm của 3 liệt sĩ PCCC

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 09/08/2022

(ANTV) - Ngày 8/8, Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm của ba liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.