Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện
Bảo đảm cơ sở vật chất trụ sở làm việc của Công an xã

Bảo đảm cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của Công an xã

Cập nhật: 22:27, Thứ 5, 29/12/2022

(ANTV) - Sáng 29/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến với Công an các địa phương về việc xây dựng Nhà ở công vụ (gồm nhà ở, doanh trại) cho Công an xã, thị trấn trên toàn quốc. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tại các điểm cầu.

Công an xã làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Công an xã làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 05/12/2022

(ANTV) - Xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trước đây từng được biết đến là một trong những điểm nóng về nạn săn bắt, buôn bán chim hoang dã. Thời gian qua nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong đó nòng cốt là lực lượng công an xã chính quy trong công tác tuyên truyền vận động, đã dần làm thay đổi được ý thức của người dân, hạn chế tình trạng săn bắt chim trời mùa di cư.

Cách giúp công dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của Công an xã Hoàng Đan

Cách giúp công dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của Công an xã Hoàng Đan

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 01/12/2022

(ANTV) - Cũng như nhiều xã trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc, việc triển khai Đề án 06 ở xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ công dân tự thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến còn thấp. Nguyên nhân được xác định một phần quan trọng do trình độ công nghệ thông tin của phần lớn công dân còn thấp, dẫn tới việc ngại tìm hiểu, ngại sử dụng các tiện ích dịch vụ công.

Phát huy vai trò của già làng trưởng bản người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 26/11/2022

(ANTV) -Già làng, trưởng bản, người có uy tín là những người có tiếng nói, có sức ảnh hưởng quan trọng trong cộng đồng dân cư của đồng bào dân tộc thiểu số. Nắm bắt được điều đó, lực lượng công an, nhất là công an tại các địa bàn miền núi đã dựa vào già làng, trưởng bản, người có uy tín, phát huy vai trò của họ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. 

Nữ chỉ huy xung phong tăng cường cơ sở

Nữ chỉ huy xung phong tăng cường cơ sở

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 23/11/2022

(ANTV) - Với hơn 25 năm công tác trong ngành Công an, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Năm 2020, khi CATP Hà Nội thực hiện đề án đưa công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Trung tá Trương Thị Liễu – nữ chỉ huy đội duy nhất của CATP Hà Nội tự nguyện viết đơn xung phong đợt đầu tiên về nhận nhiệm vụ Phó trưởng Công an xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 22/11/2022

(ANTV) -Ngày 21/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Ngay sau khi đến Điện Biên, đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Phát huy vai trò của công an chính quy xã vùng biên

Phát huy vai trò của công an chính quy xã vùng biên

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 21/11/2022

(ANTV) - Chủ trương của Bộ Công an về việc tăng cường công an chính quy về xã đã được triển khai trong 3 năm qua. Sự chuyển biến về tình hình an ninh trật tự đã khẳng định sự đúng đắn của chủ trương lớn hợp với lòng dân; đặc biệt là tại những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, lực lượng công an chính quy đã phát huy được vai trò là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân. 

Công an cơ sở bám địa bàn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Công an cơ sở bám địa bàn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 09/11/2022

(ANTV) - Ý thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công dân. Trong những năm qua, lực lượng CAND, đặc biệt là Công an ở cơ sở, đã luôn cố gắng, nỗ lực, tìm ra những cách làm cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình từng địa bàn. Qua đó, khích lệ người dân, có ý thức tự giác trong tìm hiểu, chấp hành và nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

3 cùng với bà con tại địa bàn cơ sở

"3 cùng" với bà con tại địa bàn cơ sở

Cập nhật: 10:47, Thứ 2, 07/11/2022

(ANTV) - Với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cơ sở không chỉ bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mà còn thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ, chung sức với nhân dân để xây dựng địa phương bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chuyển biến về an ninh trật tự ở địa bàn đặc biệt khó khăn

Chuyển biến về an ninh trật tự ở địa bàn đặc biệt khó khăn

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 30/10/2022

(ANTV) - Hơn 2 năm sau khi lực lượng Công an chính quy về công tác tại địa bàn xã, từ một vùng quê nghèo khó, tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT nhất là nạn phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép, xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về ANTT cũng phát triển kinh tế, xã hội của người dân.

Xây dựng Công an xã bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ

Xây dựng Công an xã bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Cập nhật: 22:07, Thứ 5, 27/10/2022

(ANTV) - Sáng 27/10, tại Hà Nam, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an xã, phường, thị trấn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Sứ mệnh người chiến sĩ Công an nhân dân

Sứ mệnh người chiến sĩ Công an nhân dân

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 26/10/2022

(ANTV) - Đối với mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thực hiện nhiệm vụ nào cũng chỉ duy nhất 1 mong muốn bảo vệ và giữ cuộc sống bình yên của tất cả người dân. 

Công an cơ sở nỗ lực giúp người dân sau lũ

Công an cơ sở nỗ lực giúp người dân sau lũ

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 18/10/2022

(ANTV) - Sau khi mưa lũ đi qua, người dân tại các vùng bị ngập nặng đang nỗ lực khắc phục hậu quả để quay trở lại cuộc sống bình thường. Lực lượng công an cơ sở cũng đang huy động 100% CBCS đồng hành cũng bà con nhân dân để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.