Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Công an xã chính quy

Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng chống dịch ở cơ sở

Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch ở cơ sở

Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 29/07/2021

(ANTV) -Cùng với chính quyền, các lực lượng chức năng khác, Công an xã chính quy tại cơ sở là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch bệnh 1 cách hiệu quả.  

Xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên quê hương Bác

Xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên quê hương Bác

Cập nhật: 11:39, Thứ 3, 27/07/2021

(ANTV) - Vùng đất với bề dày lịch sử văn hóa, là một trong những địa bàn trọng điểm của tỉnh Nghệ An, cán bộ chiến sĩ Công an xã Kim Liên, huyện Nam Đàn luôn ý thức thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng thế trận an ninh nhân dân thực sự vững chắc trên quê hương Bác. Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật, huy động sức mạnh toàn dân, lực lượng Công an xã cũng chú trọng đến việc chung tay phát triền kinh tế đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chỗ dựa vững chắc của đồng bào biên giới

Chỗ dựa vững chắc của đồng bào biên giới

Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 25/07/2021

(ANTV) -Hơn 3 năm qua, kể từ khi về xã nhận nhiệm vụ bằng sự tận tụy trách nhiệm với công việc, hết lòng vì nhân dân, tập thể cán bộ chiến sĩ chi bộ Công an xã Rờ Kơi,  huyện Sa Thầy, KonTum đã thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc của đồng bào Ha Lăng trên hành trình mang lại sự bình yên cho mảnh đất biên cương này.

Công an cơ sở hết mình hỗ trợ nhân dân nơi phong toả

Công an cơ sở hết mình hỗ trợ nhân dân nơi phong toả

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 24/07/2021

(ANTV) - Song song với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì tại các địa phương có dịch, đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an cơ sở còn được giao nhiệm vụ nòng cốt trong việc cắm chốt, hướng dẫn nhân dân an tâm thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa theo đúng quy định. Hơn một tháng nay, từ khi địa phương có dịch các cán bộ Công an phường đã trực chiến 100% quân số tại đơn vị để kịp thời có mặt, giải quyết những tình huống phức tạp nơi vùng dịch. Với họ, được hy sinh quyền lợi cá nhân để nhân dân được an toàn là hạnh phúc khó có thể diễn tả bằng lời.

Công an bám bản cùng bà con dập dịch

Công an bám bản cùng bà con dập dịch

Cập nhật: 13:57, Thứ 6, 23/07/2021

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với lực lượng công an trên cả nước, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An đã phát huy vai trò nòng cốt, căng mình thực hiện quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ “kép”, vừa bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những hành động cụ thể nhằm góp sức cùng với chính quyền, quân và dân tỉnh nhà ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Phát huy vai trò công an chính quy tại xã trọng điểm

Phát huy vai trò công an chính quy tại xã trọng điểm

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 15/07/2021

(ANTV) -  Việc đưa công an chính quy về xã là chủ trương lớn của Bộ Công an với mục tiêu gần dân hơn, sát dân hơn, để giảm phát sinh tội phạm ngay từ cơ sở. Đến nay, 100% các xã trên địa bàn cả nước đã được bố trí 3-5 đồng chí Công an chính quy. 

Tiếng kẻng báo yên nơi đại ngàn

Tiếng kẻng báo yên nơi đại ngàn

Cập nhật: 18:42, Thứ 3, 13/07/2021

(ANTV) - Từ khi lực lượng Công an chính quy về xã, có nhiều làng quê như được thổi thêm luồng gió mới. Gần dân, sát dân, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ là động lực lớn nhất của lực lượng Công an xã phát huy trong các mặt công tác. Một trong những mô hình nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân là mô hình camera an ninh gắn với "tiếng kẻng báo yên" mà Công an xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã triển khai hiệu quả thời gian qua.

Thượng úy trẻ và nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn xã Lóng Sập

Thượng úy trẻ và nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn xã Lóng Sập

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 09/07/2021

(ANTV) - Năm 2020, Thượng úy Mùi Văn Vinh được giao đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Lóng Sập. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, bởi Lóng Sập là một trong những xã biên giới, trọng điểm phức tạp về ma túy của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 

Bà con yên vui khi các anh về xã

Bà con yên vui khi các anh về xã

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 08/07/2021

(ANTV) - Xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là một xã nghèo miền núi, tình hình an ninh trật tự trước đây khá phức tạp. Từ ngày có các chiến sỹ Công an chính quy về, đời sống người dân đã khởi sắc, tình hình ANTT có nhiều chuyển biến tích cực. 

Đẩy lùi tệ nạn ma túy ở Lóng Sập

Đẩy lùi tệ nạn ma túy ở Lóng Sập

Cập nhật: 09:46, Thứ 4, 30/06/2021

(ANTV) - Xã Lóng Sập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có hơn 23 km đường biên giới, giáp với nước bạn Lào. Đây không chỉ là địa bàn để các đối tượng vận chuyển ma túy thẩm lậu vào nước ta, mà nơi đây cũng có tỷ lệ người nghiện ma túy khá cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới tình hình an ninh trật tự, mà còn khiến người dân rơi vào cảnh đói nghèo, thất học, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Chuyến biến ở điểm nóng Hang Kia

Chuyến biến ở điểm nóng Hang Kia

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 28/06/2021

(ANTV) - Vốn là điểm nóng về tệ nạn buôn bán ma túy, nhưng từ khi có Công an chính quy về xã, bằng sự nỗ lực, quyết tâm, các anh đã góp phần quan trọng mang lại một vùng thung lũng xinh đẹp và cuộc sống bình yên cho người dân xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình.

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Đại uý Nguyễn Tuấn Minh

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Đại uý Nguyễn Tuấn Minh

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 24/06/2021

(ANTV) - Sáng 23/6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Đại uý Nguyễn Tuấn Minh, nguyên cán bộ Công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Bình yên ở địa bàn xã Trường Long

Bình yên ở địa bàn xã Trường Long

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 22/06/2021

(ANTV) - Xã Trường Long, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ tình hình an ninh trật tự, tội phạm phức tạp vì có nhiều địa bàn giáp ranh, nạn cờ bạc, số đề, thanh niên tụ tập nhậu nhẹt, đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, những năm gần đây, từ khi có lực lượng Công an chính quy tăng cường, tình  hình an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm nghiêm trọng không xảy ra, tệ nạn xã hội được kéo giảm, nhiều mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở phát huy hiệu quả.