Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Hà Nội bỏ yêu cầu căn cước sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính

Hà Nội bỏ yêu cầu căn cước, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 03/10/2022

(ANTV) - Sửa đổi quy định về quản lý, cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình; Hà Nội bỏ yêu cầu căn cước, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính; Không nên đăng hình ảnh căn cước công dân lên mạng;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Đề án 06 - Vì lợi ích người dân và doanh nghiệp

Đề án 06 - Vì lợi ích người dân và doanh nghiệp

Cập nhật: 09:22, Chủ Nhật, 02/10/2022

(ANTV) - Chuyển đổi số sẽ giúp người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công thuận tiện hơn, tốn ít thời gian và với chi phí thấp, còn quản lý nhà nước hiệu quả hơn. Đó là mục tiêu trong xây dựng Chính phủ điện tử và nay là Chính phủ số, xã hội số. Và bắt đầu từ ngày hôm nay, ANTV sẽ triển khai chương trình "Đề án 06 - Vì lợi ích người dân và doanh nghiệp".

Thái Nguyên hoàn thành số hóa dữ liệu hộ tịch

Thái Nguyên hoàn thành số hóa dữ liệu hộ tịch

Cập nhật: 22:13, Thứ 6, 30/09/2022

(ANTV) - Thái Nguyên là địa phương được lựa chọn thí điểm triển khai số hóa dữ liệu hộ tịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là 1 trong những nội dung thực hiện Đề án 06. Đến nay, Thái Nguyên đã hoàn thành công tác nhập dữ liệu hộ tịch, vượt trước thời hạn đặt ra tới 47 ngày.

Thúc đẩy triển khai thực hiện Đề án 06

Thúc đẩy triển khai thực hiện Đề án 06

Cập nhật: 22:33, Thứ 5, 29/09/2022

(ANTV) - Chiều nay 29/9, Hội nghị giao ban trực tuyến thúc đẩy triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” đã được tổ chức tại Thái Nguyên. Hội nghị được kết nối với 46 địa phương. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Thái Nguyên.

90 ngày đêm dồn tổng lực cấp hộ chiếu cho công dân

90 ngày đêm dồn tổng lực cấp hộ chiếu cho công dân

Cập nhật: 22:02, Chủ Nhật, 25/09/2022

(ANTV) - Từ ngày 20/6 đến ngày 20/9, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã triển khai chiến dịch cao điểm 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân, nhằm đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, cán bộ chiến sĩ xuất nhập cảnh cả nước đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đổi mới, cải cách hành chính để mang dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân hơn.

Đà Nẵng nỗ lực triển khai Đề án 06

Đà Nẵng nỗ lực triển khai Đề án 06

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 23/09/2022

(ANTV) - Để tiến tới thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, giúp người dân rút ngắn thời gian đi lại, chờ đợi, lực lượng Công an đã và đang nỗ lực ngày đêm để thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất. Nhiều địa phương đã có những cách làm hay, phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng để đưa Đề án 06 đến gần với người dân hơn.

Đẩy mạnh cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Đẩy mạnh cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật: 07:57, Thứ 6, 23/09/2022

(ANTV) - Thực hiện đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử cho công dân với phương châm “công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian”, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó số hồ sơ xin cấp hộ chiếu trực tuyến trên cổng dịch vụ công (mức độ 4) do đơn vị tiếp nhận ngày càng gia tăng nhờ sự thuận tiện, nhanh chóng của hình thức này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 tại Hà Nội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 tại Hà Nội

Cập nhật: 23:09, Thứ 6, 16/09/2022

(ANTV) - Sáng ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số đã kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại thành phố Hà Nội. Cùng dự có Trung trướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ.

Hướng dẫn người dân làm hộ chiếu trực tuyến

Hướng dẫn người dân làm hộ chiếu trực tuyến

Cập nhật: 10:14, Thứ 5, 15/09/2022

(ANTV) - Trước tình trạng số lượng người dân đến làm hộ chiếu mẫu mới quá đông, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phân luồng và đẩy mạnh hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến qua Cổng dịch vụ công để hạn chế tình trạng quá tải, chờ đợi. Thao tác nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, việc làm hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến được người dân đánh giá cao.

Gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ bảo đảm tiến độ Đề án 06

Gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ bảo đảm tiến độ Đề án 06

Cập nhật: 22:59, Thứ 4, 14/09/2022

(ANTV) - Tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại và các Bộ, ngành phải gấp rút hoàn thiện các yêu cầu, nhiệm vụ được đề ra trong Đề án 06, nếu không sẽ dẫn tới nguy cơ không đảm bảo tiến độ của Đề án. Đây là 1 trong những nội dung được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV của Tổ công tác triển khai Đề án 06. Hội nghị được diễn ra vào chiều ngày 14/9, tại Hà Nội.

Khánh Hòa ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực PCCC

Khánh Hòa ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực PCCC

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 14/09/2022

(ANTV) - Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, từ ngày 15/5/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an. Dù bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn nên đến nay, tỷ lệ tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực PCCC ngày càng tăng.

Hướng dẫn người dân vùng cao sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Hướng dẫn người dân vùng cao sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật: 09:34, Thứ 2, 12/09/2022

(ANTV) -  Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 - còn gọi là Đề án 06 đã và đang được triển khai đến tận cấp xã, phường. 

Tạo cơ sở pháp lý về định danh và xác thực điện tử

Tạo cơ sở pháp lý về định danh và xác thực điện tử

Cập nhật: 14:08, Chủ Nhật, 11/09/2022

(ANTV) - CCCD, CMND, hay hộ chiếu... là các loại giấy tờ người dân đang sử dụng trong việc định danh và xác thực cá nhân khi thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính. Song song với đó, giờ đây, nhiều thủ tục hành chính đã và đang được giải quyết trên môi trường điện tử. Để định danh, xác thực thông tin người dùng trên môi trường điện tử được hiệu quả, thuận lợi, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định định danh và xác thực điện tử nhằm bảo đảm cơ chế đồng nhất, chính xác và bảo mật an ninh an toàn.