Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

LUẬT TRẬT TỰ ATGT ĐƯỜNG BỘ

Bảo đảm trật tự kỷ cương và an toàn cho người tham gia giao thông

Bảo đảm trật tự kỷ cương và an toàn cho người tham gia giao thông

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 09/05/2022

(ANTV) - Đứng trước yêu cầu hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại. Trên cơ sở các luận cứ khoa học và đòi hỏi của thực tiễn, Chính phủ đã thống nhất xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Đường bộ thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008. 

Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 07/05/2022

(ANTV) - Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tham gia diễn đàn, trực tiếp giải đáp, trao đổi với độc giả và nhân dân.

Cần quy định cụ thể vấn đề giải quyết tai nạn và ùn tắc giao thông

Cần quy định cụ thể vấn đề giải quyết tai nạn và ùn tắc giao thông

Cập nhật: 10:02, Thứ 2, 18/04/2022

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; là sự cụ thể hóa Hiến pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

Cụ thể hóa các chính sách về giải quyết tai nạn giao thông

Cụ thể hóa các chính sách về giải quyết tai nạn giao thông

Cập nhật: 07:46, Chủ Nhật, 17/04/2022

(ANTV) - Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đưa ra nhiều quy định mới, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu của xã hội và người dân. Những quy định mới này được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao. Đặc biệt là việc lần đầu tiên, cơ quan soạn thảo Luật cụ thể hóa các quy định, chính sách về giải quyết tai nạn giao thông đường bộ và chỉ huy, điều khiển, giải quyết ùn tắc giao thông, giải quyết các vấn đề ANTT, sự kiện trên các tuyến giao thông. Đây là những vấn đề quan trọng, cốt lõi trong công tác đảm bảo TTATGT, tuy nhiên chưa được quy định một cách đầy đủ trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Dẫn đến nhiều vướng mắc, bất cập đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Quyền con người trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Quyền con người trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 14/04/2022

(ANTV) - Xây dựng một luật chuyên ngành về trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kéo giảm và đẩy lùi thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, bởi lẽ khi luật mới được ban hành quy định cụ thể về quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trong thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 19:53, Thứ 2, 11/04/2022

(ANTV) - Thực hiện yêu cầu của Chính phủ về chủ trì xây dựng Luật TTATGT đường bộ, Bộ Công an đã nghiêm túc tiếp thu, phối hợp với Bộ GTVT trình các cấp, xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức đảng, các bộ, ngành, tổ chức xã hội; triển khai rất nhiều hội thảo, xin ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học.

Điểm mới trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Điểm mới trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 09:54, Thứ 2, 11/04/2022

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Là sự cụ thể hóa Hiến pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Kế thừa Luật Giao thông đường bộ năm 2008, nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện về những hạn chế không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Bộ Công an chủ trì, xây dựng soạn thảo Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Trong đó cũng đã đưa ra những vấn đề rất mới, đặc biệt là về công tác giải quyết tai nạn giao thông; cùng với đó là những quy định, cụ thể hóa quy tắc giao thông theo hướng văn minh, hiện đại và có độ ổn định cao. 

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ Vì sự an toàn của cả cộng đồng

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ: Vì sự an toàn của cả cộng đồng

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 29/03/2022

(ANTV) - Thấy gì qua con số hơn 90% số vụ tai nạn giao thông đường bộ là do lỗi của con người gây ra? Điều đó phản ánh một thực tế con người là một trong số các chủ thể quan trọng của an toàn giao thông.

Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ Bất cập từ sự ôm đồm

Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ: Bất cập từ sự “ôm đồm”

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 23/03/2022

(ANTV) -“Đã đến lúc buộc phải có luật đi đường”, câu nói vui nhưng rất rõ nghĩa của Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT, trong buổi làm việc đã giúp chúng tôi nhận ra sự độc lập giữa vấn đề “đi lại” và “đường sá”, dù có những “miền” chung...

Cần thiết phải vẹn toàn công tác bảo đảm an toàn giao thông

Cần thiết phải vẹn toàn công tác bảo đảm an toàn giao thông

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 22/03/2022

(ANTV) - Những vụ tai nạn liên hoàn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, vấn đề an toàn giao thông trở nên cấp thiết. Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an xây dựng là thiết yếu, đang được dư luận xã hội quan tâm.

Bảo đảm quyền con người trong hoàn thiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Bảo đảm quyền con người trong hoàn thiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Cập nhật: 22:18, Thứ 7, 19/03/2022

(ANTV) -Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ liên quan, tác động trực tiếp đến quyền con người. Đó là quyền được an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân khi tham gia giao thông. Hoàn thiện pháp luật, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, tiếp cận từ góc độ bảo vệ và bảo đảm quyền con người, Bộ Công an chủ trì soạn thảo và xây dựng Luật TTATGT đường bộ, với những quy định cụ thể, chặt chẽ. Mục tiêu hướng tới là thiết lập và thúc đẩy trạng thái tham gia giao thông của mọi người có nền nếp, kỷ cương, trật tự, an toàn, có văn hóa và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ tai nạn giao thông gây ra.

Khắc phục bất cập yếu kém trong giao thông đường bộ

Khắc phục bất cập, yếu kém trong giao thông đường bộ

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 19/03/2022

(ANTV) -Những ngày gần đây, Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an đề xuất đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Để làm rõ các nội dung quy định trong luật, Bộ Công an đã tổ chức các cuộc hội thảo với sự tham dự của nhiều chuyên gia ở lĩnh vực khác nhau để nhằm tiếp thu ý kiến đa chiều.

Xây dựng Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình hiện nay

Xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình hiện nay

Cập nhật: 16:02, Thứ 6, 18/03/2022

(ANTV) -Trật tự an toàn giao thông là một bộ phận không thể tách rời của trật tự, an toàn xã hội. Vì vậy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một bộ phận không thể tách rời của bảo đảm trật tự, an toàn xã hội(1).