Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện
Bảo đảm an toàn tính mạng sức khoẻ cho người tham gia giao thông

Bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ cho người tham gia giao thông

Cập nhật: 11:28, Thứ 3, 14/06/2022

(ANTV) -  Bộ Công an được Chính phủ giao chủ trì xây dựng dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Theo kế hoạch, sắp tới Chính phủ sẽ trình Quốc hội cho ý kiến về dự luật này. Quá trình xây dựng Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đã thể hiện sự nỗ lực của Ban soạn thảo trong việc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, nhà khoa học và quần chúng nhân dân nhằm hoàn thiện dự luật vì mục đích đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân.

Luật hóa quy định bảo vệ trẻ em khi đi ô tô là cần thiết

Luật hóa quy định bảo vệ trẻ em khi đi ô tô là cần thiết

Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 26/05/2022

(ANTV) - Hiện Luật Giao thông đường bộ 2008 vẫn còn nhiều quy định lỏng lẻo trong vấn đề đảm bảo an toàn đối với người ngồi trên xe ô tô. Đặc biệt là với những đối tượng yếu thế như người già, người khuyết tật hay trẻ em. Những quy định này vẫn chưa thực sự rõ ràng và đảm bảo được an toàn cho những đối tượng này. 

Cần thiết hoàn thiện hệ thống pháp luật về giao thông đường bộ

Cần thiết hoàn thiện hệ thống pháp luật về giao thông đường bộ

Cập nhật: 22:46, Thứ 3, 24/05/2022

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng 24/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ hướng tới an toàn của người dân

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hướng tới an toàn của người dân

Cập nhật: 00:28, Thứ 2, 23/05/2022

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; là sự cụ thể hóa Hiến pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Trật tự an toàn giao thông đường bộ liên quan, tác động trực tiếp đến quyền con người. Đó là quyền được an toàn về tính mạnh, sức khỏe, tài sản của người dân khi tham gia giao thông.

Bảo đảm trật tự kỷ cương và an toàn cho người tham gia giao thông

Bảo đảm trật tự kỷ cương và an toàn cho người tham gia giao thông

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 09/05/2022

(ANTV) - Đứng trước yêu cầu hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại. Trên cơ sở các luận cứ khoa học và đòi hỏi của thực tiễn, Chính phủ đã thống nhất xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Đường bộ thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008. 

Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 07/05/2022

(ANTV) - Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tham gia diễn đàn, trực tiếp giải đáp, trao đổi với độc giả và nhân dân.

Cần quy định cụ thể vấn đề giải quyết tai nạn và ùn tắc giao thông

Cần quy định cụ thể vấn đề giải quyết tai nạn và ùn tắc giao thông

Cập nhật: 10:02, Thứ 2, 18/04/2022

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; là sự cụ thể hóa Hiến pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

Cụ thể hóa các chính sách về giải quyết tai nạn giao thông

Cụ thể hóa các chính sách về giải quyết tai nạn giao thông

Cập nhật: 07:46, Chủ Nhật, 17/04/2022

(ANTV) - Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đưa ra nhiều quy định mới, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu của xã hội và người dân. Những quy định mới này được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao. Đặc biệt là việc lần đầu tiên, cơ quan soạn thảo Luật cụ thể hóa các quy định, chính sách về giải quyết tai nạn giao thông đường bộ và chỉ huy, điều khiển, giải quyết ùn tắc giao thông, giải quyết các vấn đề ANTT, sự kiện trên các tuyến giao thông. Đây là những vấn đề quan trọng, cốt lõi trong công tác đảm bảo TTATGT, tuy nhiên chưa được quy định một cách đầy đủ trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Dẫn đến nhiều vướng mắc, bất cập đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Quyền con người trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Quyền con người trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 14/04/2022

(ANTV) - Xây dựng một luật chuyên ngành về trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kéo giảm và đẩy lùi thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, bởi lẽ khi luật mới được ban hành quy định cụ thể về quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trong thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 19:53, Thứ 2, 11/04/2022

(ANTV) - Thực hiện yêu cầu của Chính phủ về chủ trì xây dựng Luật TTATGT đường bộ, Bộ Công an đã nghiêm túc tiếp thu, phối hợp với Bộ GTVT trình các cấp, xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức đảng, các bộ, ngành, tổ chức xã hội; triển khai rất nhiều hội thảo, xin ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học.

Điểm mới trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Điểm mới trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Cập nhật: 09:54, Thứ 2, 11/04/2022

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Là sự cụ thể hóa Hiến pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Kế thừa Luật Giao thông đường bộ năm 2008, nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện về những hạn chế không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Bộ Công an chủ trì, xây dựng soạn thảo Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Trong đó cũng đã đưa ra những vấn đề rất mới, đặc biệt là về công tác giải quyết tai nạn giao thông; cùng với đó là những quy định, cụ thể hóa quy tắc giao thông theo hướng văn minh, hiện đại và có độ ổn định cao. 

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ Vì sự an toàn của cả cộng đồng

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ: Vì sự an toàn của cả cộng đồng

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 29/03/2022

(ANTV) - Thấy gì qua con số hơn 90% số vụ tai nạn giao thông đường bộ là do lỗi của con người gây ra? Điều đó phản ánh một thực tế con người là một trong số các chủ thể quan trọng của an toàn giao thông.

Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ Bất cập từ sự ôm đồm

Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ: Bất cập từ sự “ôm đồm”

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 23/03/2022

(ANTV) -“Đã đến lúc buộc phải có luật đi đường”, câu nói vui nhưng rất rõ nghĩa của Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT, trong buổi làm việc đã giúp chúng tôi nhận ra sự độc lập giữa vấn đề “đi lại” và “đường sá”, dù có những “miền” chung...