Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện
Sức mạnh của lòng dân

Sức mạnh của lòng dân

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 16/06/2022

(ANTV) - Ở những địa bàn vùng sâu, vùng khó khăn, mặc dù lực lượng công an chính quy đã được đưa về đảm nhiệm chức danh công an xã nhưng với địa hình phức tạp, địa bàn rộng, trong khi đó số lượng cán bộ chính quy ở mỗi xã có hạn nên để bảo đảm tốt ANTT cán bộ chiến sĩ về nhận công tác phải đối mặt với nhiều gian nan.  

Những nội dung lớn của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Những nội dung lớn của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Cập nhật: 23:36, Thứ 3, 31/05/2022

(ANTV) - Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở do Bộ công an chủ trì xây dựng và soạn thảo dự kiến sẽ sớm được xem xét tại các kỳ họp Quốc hội tới đây. Đến nay, dự án luật đã được chỉnh lý với nhiều điểm mới, bảo đảm tính pháp lý chặt chẽ sau quá trình nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tham gia của nhiều cơ quan bộ, ngành và các tổ chức liên quan

Nâng cao năng lực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở

Nâng cao năng lực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở

Cập nhật: 08:38, Chủ Nhật, 29/05/2022

(ANTV) - Tại địa bàn TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, dù chỉ ra đời chưa đầy 1 năm, nhưng mô hình tổ liên kết bảo đảm ANTT tại khu vực cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã phát huy hiệu quả tích cực, bảo đảm tốt tình hình ANTT tại đây.  

Đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 21:49, Chủ Nhật, 15/05/2022

(ANTV) - Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được xác định là lực lượng làm nòng cốt trong xây dựng mô hình tự quản, tự bảo vệ ANTT ở cơ sở, từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến và xây dựng, phát triển thành mô hình điểm. 

Cần luật hóa các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Cần luật hóa các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Cập nhật: 15:45, Thứ 4, 04/05/2022

(ANTV) - Nhiều đại biểu tham dự Hội thảo "Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở" do Bộ Công an tổ chức mới đây cho rằng, đã đến lúc cần luật hóa các lực lượng không chuyên trách hỗ trợ lực lượng chuyên trách trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, xác định đúng tên gọi, chức năng, nhiệm vụ và có chính sách hỗ trợ đối với lực lượng này.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về lực lượng tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về lực lượng tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 24/04/2022

(ANTV) - Đảng, Nhà nước ta luôn xác định phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ ANTT phải từ cơ sở, và gắn với cơ sở. Cùng với lực lượng chuyên trách là CAND, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách, - được ví là cánh tay nối dài của CAND trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều vướng mắc, bất cập, đặc biệt về cơ chế, chính sách, pháp luật. Yêu cầu đặt ra là cần phải hoàn thiện cơ sở pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, từ đó phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, đáp ứng yêu cầu giải quyết vấn đề ANTT "tại chỗ", từ sớm, và phòng ngừa phát sinh phức tạp "từ xa".

Bảo đảm an ninh trật tự từ sớm từ xa từ cơ sở

Bảo đảm an ninh trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 22/04/2022

(ANTV) -Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở mang ý nghĩa quan trọng không chỉ là nguồn cổ vũ động viên đối với những người trực tiếp tham gia như lực lượng công an bán chuyên trách, bảo vệ dân phố, dân phòng. Quan trọng hơn, dự án luật này được ban hành đi vào cuộc sống chính là nền tảng củng cố thế trận an ninh nhân dân, bảo đảm ANTT từ sớm, từ xa, từ cơ sở góp phần đắc lực thực hiện mục tiêu Đại hội lần thứ 13 của Đảng đã đề ra về tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Cần chế độ chính sách phù hợp với các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cần chế độ, chính sách phù hợp với các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 09:52, Thứ 4, 13/04/2022

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh trật tự phải được làm tốt ngay từ cơ sở. Đây là phương châm quan trọng mà lực lượng Công an các đơn vị địa phương luôn tập trung thực hiện và quán triệt với nhiều giải pháp cụ thể. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thông tin về 2 dự án Luật

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thông tin về 2 dự án Luật

Cập nhật: 23:10, Thứ 4, 06/04/2022

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo TW tổ chức Hội nghị Báo cáo viên TW tháng 4/2022. Về phía Bộ Công an, có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự hội nghị và báo cáo, thông tin cụ thể về 2 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Phát huy vai trò các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Phát huy vai trò các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 21:59, Chủ Nhật, 03/04/2022

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Nhìn lại lịch sử, việc lấy dân làm gốc, dựa vào sức dân luôn là 1 chiến lược quan trọng quyết định sự thành công và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. 

Tăng cường sức mạnh của lực lượng tại chỗ trong bảo vệ ANTT ở cơ sở

Tăng cường sức mạnh của lực lượng tại chỗ trong bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 22:45, Thứ 7, 26/03/2022

(ANTV) - Quần chúng nhân dân được coi là những cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, là tai mắt của lực lượng CAND trên mặt trận đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Và để tăng cường hơn nữa cho lực lượng này, cũng vì mục tiêu chung giữ vững an ninh trật tự, đã và đang cần có những điều chỉnh về chính sách. 

Thực tiễn đòi hỏi thống nhất các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Thực tiễn đòi hỏi thống nhất các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 23:37, Thứ 5, 24/03/2022

(ANTV) - Hiện nay, cùng với lực lượng Công an nhân dân, trên địa bàn cấp xã, phường, thị trấn có sự sức  của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm: bảo vệ dân phố, dân phòng và công an xã bán chuyên trách. Đây thực sự là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an trong tham gia phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở.

Phát huy vai trò của quần chúng trong bảo đảm ANTT ở cơ sở

Phát huy vai trò của quần chúng trong bảo đảm ANTT ở cơ sở

Cập nhật: 09:33, Thứ 4, 23/03/2022

(ANTV) - Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, việc ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở - hành lang pháp lý vững chắc để phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc đảm bảo ANTT là một yêu cầu bức thiết hiện nay.