Thứ Bảy, 09/12/2023 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện
#VƯỢT QUA LỖI LẦM
Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Chuyện đời ông chủ ve chai

Chuyện đời ông chủ ve chai

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Những năm 2000 là thời điểm tình trạng khai thác rừng trái phép ở xã Đức Bình, huyện Tán Linh, tỉnh Bình Thuận bắt đầu nổi lên khá rầm rộ. Thấy nhiều người giàu lên nhanh chóng từ công việc này, anh Nguyễn Văn Khanh nẩy ra một ý định, đó là ý định mà khiến anh hối hận nhất trong cuộc đời mình.

Niềm hy vọng mới

Niềm hy vọng mới

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Chung tay giúp đỡ người có quá khứ lỗi lầm tái hòa nhập cộng đồng là mô hình được công an phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tham mưu cho chính quyền Ủy ban Nhân dân phường, thành lập từ đầu tháng 2 năm 2022. Mô hình này được thành lập với mục đích hỗ trợ người sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Giải quyết những khó khăn về nguồn vốn việc làm tại phường Tiên Nội.

Quyết định 22 - điểm tựa để người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng

Quyết định 22 - điểm tựa để người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng

Kinh tế 06/12/2023

(ANTV) - Như bao người bình thường khác, những người hoàn lương cũng có ước mơ về cuộc sống ổn định và một mái ấm bình yên. Song, hành trình quay về nẻo thiện của họ là chuỗi ngày đầy khó khăn khi đối mặt với không ít định kiến xã hội và tìm kiếm việc làm không hề đơn giản. Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù vừa có hiệu lực được kỳ vọng sẽ là điểm tựa vững chắc giúp người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới.

Tôi của ngày hôm nay

Tôi của ngày hôm nay

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Những bát cháo thứ 3 hàng tuần là món quà mà anh Phan Anh Hùng (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cùng 3 người bạn cùng nhóm thiện nguyện đã bỏ thời gian công sức, tự tay nấu và trao cho bệnh nhân và người nhà trong viện. Sau những lần nấu cháo cho bà con nghèo trong bệnh viện càng nung nấu trong Phan Anh Hùng được giúp đỡ cho người khác.

 Người tổ trưởng tổ dân phố đặc biệt

Người tổ trưởng tổ dân phố đặc biệt

Xã hội 30/11/2023

(ANTV) - Đã từng trải một quá khứ tù tội, có người bất lực với định kiến xã hội, có người không đủ kiên nhẫn đã tiếp tục phạm sai lầm khi chưa kịp để cộng đồng nhìn nhận lại. Nhưng cũng có những người đã bản lĩnh làm lại cuộc đời với trang mới tốt đẹp hơn. Anh Vũ Văn Diện, trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng là một trong những trường hợp đã biết vượt lên quá khứ để xây dựng lại cuộc sống mới... trở thành người Tổ trưởng tổ dân phố được dân yêu, chính quyền địa phương tin tưởng.

Trở về con đường sáng

Trở về con đường sáng

Xã hội 30/11/2023

(ANTV) - Hầu hết cán bộ xã An Thành (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đến giờ vẫn nhớ như in những lần xuống gặp người dân 2 làng Kuk Kôn, Kuk Đak để vận động xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Những ánh nhìn tránh né, những cái lắc đầu bất hợp tác trước câu hỏi về tung tích người thân trốn náu nơi rừng thẳm. Gần 10 năm xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”, nhịp sống ở nơi vốn là “điểm nóng” về an ninh trật tự đã trở lại yên bình.

Ngày hội việc làm cho người hoàn lương hòa nhập cộng đồng

Ngày hội việc làm cho người hoàn lương hòa nhập cộng đồng

Xã hội 30/11/2023

(ANTV) - Ngày 2/11/2023, tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, lần đầu tiên Ngày hội việc làm cho người hoàn lương hòa nhập cộng đồng đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 300 người chấp hành xong án phạt tù, hoàn lương trên địa bàn TP.Tam Kỳ. Đây thật sự là Ngày hội mang ý nghĩa nhân văn.

Gương sáng hoàn lương

Gương sáng hoàn lương

Xã hội 28/11/2023

(ANTV) - Ai trong đời cũng từng một lần lầm lỡ. Điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta có đủ nghị lực, quyết tâm đứng dậy sau vấp ngã và làm lại cuộc đời hay không. Bản thân một người lầm lỡ đã khó, cả hai vợ chồng cùng lẫm lỡ còn khó hơn gấp bội. Vượt lên trên tất cả, vợ chồng anh Nguyễn Duy Hải và chị Trần Thị Hồng tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trở thành một tấm gương sáng về nghị lực, quyết tâm làm lại cuộc đời sau vấp ngã và giúp ích cho xã hội.

Xem thêm