
(ANTV) - Ấn Độ và Trung Quốc đang thảo luận để ấn định phiên đàm phán tiếp theo giữa các chỉ huy quân sự cấp cao hai nước về giai đoạn hai hạ nhiệt tại vùng biên giới hai nước, sau thời gian căng thẳng vừa qua.
Vòng đàm phán này được cho là sẽ thảo luận về nhiều vấn đề phức tạp hơn, dự kiến có thể diễn ra trong tuần này. Đây sẽ là vòng đàm phán thứ tư ở cấp chỉ huy cấp cao kể từ ngày 5/5 khi Ấn Độ và Trung Quốc lần đầu tiên xảy ra xung đột gần đường Ranh giới thực tế (LAC) dọc theo hồ Pangong ở Ladakh.
Trước đó, binh sỹ Ấn Độ - Trung Quốc đã đụng độ dữ dội vào đêm 15/6 khiến nhiều người thương vong. Những ngày tiếp theo tại biên giới Ấn – Trung chứng kiến hoạt động tăng cường vũ trang giữa hai nước. Mặc dù vậy, tình hình hiện tại được coi là ổn định và cả hai bên đều tuân thủ một loạt các hiệp ước nhằm kiểm soát xung đột.
Nước Anh vừa cam kết sẽ chi 705 triệu bảng (tương đương 890 triệu USD) để xây dựng cơ sở hạ tầng ở biên giới, nhằm giúp duy trì dòng chảy thương mại, sau khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào cuối năm nay.
Theo thông báo của chính phủ Anh, số tiền trên sẽ được dùng để xây dựng các điểm kiểm soát biên giới mới, các hệ thống công nghệ thông tin và chi trả cho 500 vị trí việc làm mới, vừa để đảm bảo an ninh vừa để xử lý những công việc mới phát sinh sau khi Anh rời khỏi thị trường chung và liên minh thuế quan EU. Đây là nguồn vốn dành riêng cho biên giới giữa lục địa Anh và EU.
Các kế hoạch về đường biên giới giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland sẽ được công bố trong vài tuần tới.Anh chính thức rời EU vào cuối tháng 1 năm nay nhưng vẫn duy trì mô hình quan hệ thương mại cũ trong giai đoạn chuyển tiếp trong khi đang nỗ lực 1 thỏa thuận có thể làm hài lòng cả 2 bên./.
(ANTV) - Sáng nay (20/8), tại Hà Nội, dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: tập thể lãnh đạo Đảng bộ bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, trong đó phải đổi mới mạnh mẽ công tác chuyên môn, xây dựng mô hình quản trị bệnh viện hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong thời gian tới.
(ANTV) - Thừa ủy quyền của Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, sáng nay (21/8), tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu và các sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Trường học phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Pa Tần, tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an đã phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm “Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm vì bình yên cuộc sống” tại Bảo tàng Hà Nội.
(ANTV) - Trong đội hình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới, những màn trình diễn bay trên không hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ngoạn mục, được đông đảo nhân dân mong đợi.
(ANTV) - Tại sự kiện “Ngày hội Xúc tiến giao thương - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt 2025” (Mega Us Expo 2025) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh nhận định, sự kiện không chỉ là ngày hội giao thương mà còn là minh chứng sống động cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, bền chặt và ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Hàn Quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương nhân văn của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho người dân vùng lũ, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành tiến hành khảo sát vị trí; đồng thời giúp người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất - bước đi quan trọng để an cư, lạc nghiệp một cách bền vững.
(ANTV) - Tại Quảng Trị, nhằm siết chặt hoạt động vận tải, đặc biệt với các phương tiện chở quá khổ, quá tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm, đặc biệt là các phương tiện chở vật liệu xây dựng.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt quả tang một đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai phương án đảm bảo điện cho toàn bộ hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội dịp Đại lễ, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp Quốc khánh 02/9.
(ANTV) - Là một trong những địa bàn đoàn diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thời điểm này, Công an phường Cửa Nam TP. Hà Nội đã sẵn sàng các phương án bảo đảm ANTT để có thể mang đến cho người dân một không gian đông vui, an toàn.