Thứ Sáu, 16/01/2026 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Có 5 ứng cử viên tham gia cuộc tranh luận, trong đó nổi lên 3 nhân vật được cho là nắm giữ cơ hội lớn nhất để trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Argentina, đó là Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa do liên minh cầm quyền theo đường lối trung tả Liên minh vì Tổ quốc đề cử; Chủ tịch đảng Đề xuất Cộng hòa, bà Patricia Bullrich; và Hạ nghị sỹ theo đường lối cực hữu Javier Milei.

Tại cuộc tranh luận lần này, các ứng cử viên phải trình bày rõ quan điểm về các vấn đề liên quan đến kinh tế, giáo dục và nhân quyền. Đối với chủ đề nhận được sự quan tâm lớn nhất của cử tri Argentina là kinh tế, các ứng cử viên đều đưa ra những đề xuất để hạ nhiệt lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng.

Theo Cơ quan bầu cử quốc gia Argentina, cuộc tranh luận thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 8/10 tại thủ đô Buenos Aires, với các chủ đề như an ninh, việc làm, sản xuất, và bảo vệ môi trường. Cuộc tổng tuyển cử tại Argentina sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới.

Mỹ, EU khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine 

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đảng Dân chủ đã đạt được thỏa thuận với đảng Cộng hòa về việc hỗ trợ cho Ukraine. Trước đó, Quốc hội Mỹ đã đưa viện trợ cho Kiev ra khỏi dự luật chi tiêu của Chính phủ nước này nhằm ngăn chặn việc phải đóng cửa.

Tổng thống Biden cho biết Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine mặc dù việc chương trình viện trợ này sẽ gặp nhiều khó khăn sau khi bị đưa ra khỏi dự luật chi tiêu của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không công bố thông tin chi tiết về thỏa thuận với đảng Cộng hòa xung quanh vấn đề này.

Cho đến nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua tổng cộng 113 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Hồi tháng 8 vừa qua, Tổng thống Biden đã đề xuất một khoản ngân sách bổ sung trị giá 24 tỷ USD dành cho quốc gia Đông Âu này.

Cùng ngày, quan chức phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, đã phát biểu rằng Ukraine cần thêm viện trợ quân sự đồng thời cam kết EU sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev. Ông Borrell cũng cho biết EU đang chuẩn bị các cam kết an ninh dài hạn cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm