Chủ Nhật, 11/01/2026 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo loan ở Pakistan: Sa thải 3 sỹ quan quân đội cấp cao

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Pakistan Ahmad Sharif Chaudhry cho biết 3 sỹ quan cấp cao đã bị sa thải vì không ngăn chặn được các cuộc đụng độ bạo lực nổ ra trên khắp đất nước hồi tháng trước.

Theo ông Chaudhry, ít nhất 102 người đang bị xét xử tại các tòa án quân sự do liên quan đến bạo lực. Những người ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan đã tấn công các cơ sở quân đội sau khi ông này bị bắt hôm 9/5 vừa qua với cáo buộc nhận hối lộ.

Trước đó ngày 25/5, một tòa án ở thành phố Lahore đã bàn giao 16 người cho quân đội xét xử liên quan đến cáo buộc họ tham gia cuộc biểu tình bạo lực sau vụ cựu Thủ tướng Imran Khan bị bắt giữ trong tháng này. Quân đội cho biết các đối tượng trên sẽ bị xét xử trước tòa án binh.

Myanmar tiêu hủy lượng ma túy khổng lồ

Các nhà chức trách ở Myanmar vừa qua đã tiêu hủy số ma túy bất hợp pháp trị giá gần 450 triệu USD. Số ma túy này bị tịch thu từ khắp đất nước nhân ngày quốc tế chống ma túy (26/6).

Tại thành phố lớn nhất đất nước Yangon, số ma túy bị tịch thu trị giá gần 180 triệu USD đã bị thiêu hủy. Các chuyên gia của Liên hợp quốc cảnh báo về sự gia tăng sản xuất thuốc phiện, heroine và metha-phetamine ở Myanmar khi các tay buôn chất cấm đe dọa mở rộng thị trường ở Nam Á và Đông Nam Á.

Myanmar là nơi sản xuất thuốc phiện và heroine lớn thứ hai thế giới sau Afghanistan, bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy các loại cây trồng hợp pháp thay thế cho nông dân nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm