Thứ Bảy, 17/01/2026 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biểu tình bùng phát tại Pakistan trước thềm loạt sự kiện lớn

BT

(ANTV) - Hơn 80 nhân viên cảnh sát Pakistan đã bị thương trong các vụ đụng độ, xô xát với người biểu tình thuộc đảng PTI đối lập, ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan trong 2 ngày.

Các cuộc biểu tình kéo theo bạo lực bắt đầu từ ngày 4/10 gần thủ đô Islamabad khi những thành viên đảng PTI tụ tập để để gây sức ép đòi trả tự do cho ông Imran Khan và kích động chống lại liên minh cầm quyền. Các cuộc tuần hành của các thành viên PTI diễn ra bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho biết, đoàn biểu tình đã nổ súng vào cảnh sát và liên tục sử dụng hơi cay chống lại lực lượng thực thi pháp luật. Những người biểu tình có kế hoạch tập trung tại khu vực được ưu tiên an ninh của thành phố, nơi đặt trụ sở Quốc hội Pakistan và các đại sứ quán nước ngoài.

Chính quyền Pakistan đã phải tiến hành phong tỏa thủ đô Islamabad trong ngày 5/10 và chặn dịch vụ điện thoại di động để ngăn chặn cuộc tụ tập. Chính phủ Pakistan hiện đã triển khai quân đội tới thủ đô Islamabad để tăng cường an ninh.

Peru ban bố tình trạng khẩn cấp do tràn dầu nghiêm trọng

Sông Pastaza ở Peru đã xảy ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 12 cộng đồng thổ dân. Cơ quan Đánh giá và Giám sát Môi trường Peru đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và huy động các lực lượng chức năng để khắc phục tình trạng này.

Sự cố xảy ra khi đường ống dẫn dầu của công ty dầu khí PetroPeru bị vỡ. Dầu đã tràn ra nhiều khu vực dọc sông Pastaza. Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của 12 cộng đồng thổ dân đang sinh sống trên lưu vực con sông này.

Công ty PetroPeru cho biết, tình hình đã được kiểm soát sau khi đóng các đường ống và thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn vết dầu loang. Từ năm 1997 đến năm 2023, đã có 1.462 vụ tràn dầu khẩn cấp được ghi nhận tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm