(ANTV) - Hơn 80 nhân viên cảnh sát Pakistan đã bị thương trong các vụ đụng độ, xô xát với người biểu tình thuộc đảng PTI đối lập, ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan trong 2 ngày.
Các cuộc biểu tình kéo theo bạo lực bắt đầu từ ngày 4/10 gần thủ đô Islamabad khi những thành viên đảng PTI tụ tập để để gây sức ép đòi trả tự do cho ông Imran Khan và kích động chống lại liên minh cầm quyền. Các cuộc tuần hành của các thành viên PTI diễn ra bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền.
Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho biết, đoàn biểu tình đã nổ súng vào cảnh sát và liên tục sử dụng hơi cay chống lại lực lượng thực thi pháp luật. Những người biểu tình có kế hoạch tập trung tại khu vực được ưu tiên an ninh của thành phố, nơi đặt trụ sở Quốc hội Pakistan và các đại sứ quán nước ngoài.
Chính quyền Pakistan đã phải tiến hành phong tỏa thủ đô Islamabad trong ngày 5/10 và chặn dịch vụ điện thoại di động để ngăn chặn cuộc tụ tập. Chính phủ Pakistan hiện đã triển khai quân đội tới thủ đô Islamabad để tăng cường an ninh.
Peru ban bố tình trạng khẩn cấp do tràn dầu nghiêm trọng
Sông Pastaza ở Peru đã xảy ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 12 cộng đồng thổ dân. Cơ quan Đánh giá và Giám sát Môi trường Peru đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và huy động các lực lượng chức năng để khắc phục tình trạng này.
Sự cố xảy ra khi đường ống dẫn dầu của công ty dầu khí PetroPeru bị vỡ. Dầu đã tràn ra nhiều khu vực dọc sông Pastaza. Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của 12 cộng đồng thổ dân đang sinh sống trên lưu vực con sông này.
Công ty PetroPeru cho biết, tình hình đã được kiểm soát sau khi đóng các đường ống và thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn vết dầu loang. Từ năm 1997 đến năm 2023, đã có 1.462 vụ tràn dầu khẩn cấp được ghi nhận tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.