Thứ Tư, 25/02/2026 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil bắt giữ 1.500 người tham gia vụ bạo loạn ở thủ đô

(ANTV) - Khoảng 1.500 người ủng hộ cựu Tổng thống cực hữu Brazil Jair Bolsonaro đã bị bắt giữ sau vụ bạo loạn ở các tòa nhà quan trọng tại thủ đô Brasilia vào cuối tuần qua. Tân Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, cam kết sẽ đưa những kẻ chịu trách nhiệm trong vụ việc này ra trước công lý.

Tổng thống Lula da Silva cáo buộc những kẻ bạo loạn đang cố gắng lật đổ nền dân chủ và đặt câu hỏi tại sao quân đội nước này không ngăn cản những lời kêu gọi đảo chính quân sự bên ngoài các doanh trại.

Trước đó, hôm 8/1, đám đông giận dữ đã xông vào tòa nhà Quốc hội, Tòa án Tối cao và dinh thự Tổng thống Brazil, đập phá cửa sổ, đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật. Đây là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất vào các cơ quan nhà nước kể từ khi Brazil quay trở lại chế độ dân chủ vào những năm 1980.

Tàu chở ngũ cốc Ukraine mắc cạn ở kênh đào Suez

Một tàu chở ngũ cốc từ Ukraine đã bị mắc cạn ở kênh đào Suez, Ai Cập. May mắn thay, con tàu đã nhanh chóng được giải cứu và sự việc không gây ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến vận tải quan trọng này.

Dữ liệu theo dõi vệ tinh cho thấy, tàu MV Glory chở hơn 65.000 tấn ngô từ Ukraine bị mắc cạn ở đoạn kênh một làn của kênh đào Suez, phía Nam thành phố Port Said trên Địa Trung Hải. Hiện, các tàu kéo đã giải cứu được tàu MV Glory và dự kiến, 21 tàu đi qua kênh đào Suez theo hướng Nam có thể tiếp tục hành trình, nhưng lịch trình có thể bị chậm lại.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến con tàu dài 225 mét này bị mắc cạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian trước khi xảy ra sự cố, nhiều khu vực của Ai Cập đã hứng chịu thời tiết xấu.

Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa bão

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với bang California, sau khi các cơn bão tấn công bang này trong suốt 1 tuần qua khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà, cũng như doanh nghiệp bị mất điện. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) triển khai các nỗ lực cứu trợ thiên tai và huy động các nguồn lực khẩn cấp.

Hồi tuần trước, hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây gió giật mạnh làm lật nhiều xe tải, ngập lụt nhiều tuyến đường tại các thị trấn nhỏ dọc theo khu vực bờ biển phía Bắc California và phá hủy một bến tàu ở Santa Cruz. Đến tuần này, mưa lớn tiếp tục trút xuống khu vực bang California trong ngày 9/1 gây nguy cơ lũ lụt, thậm chí lượng mưa dự báo còn cao hơn trong những ngày tới. Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết 12 người đã thiệt mạng trong 10 ngày qua do thời tiết khắc nghiệt. Khoảng 120.000 người vẫn chưa có điện sinh hoạt trở lại trong ngày 9/1.

Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo trong những ngày tới, mực nước có thể dâng nhanh gây nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng, nhất là những khu vực địa hình yếu và gần những nơi đã chìm trong nước trong những ngày gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm