Thứ Tư, 14/01/2026 04:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cơn sốt nhạc trot tại Hàn Quốc

(ANTV) - Là dòng nhạc lâu đời mang âm hưởng truyền thống của Hàn Quốc, nhạc trot có thời gian tưởng như đã bị quên lãng và chỉ do các ca sĩ lớn tuổi thể hiện. Tuy nhiên, vài năm gần đây, sự xuất hiện của các ca sĩ trẻ đam mê nhạc trot đang tạo nên sức sống mới cho dòng nhạc này, thu hút ngày càng nhiều khán giả ở xứ sở kim chi.

Đây là một buổi biểu diễn đầy ắp khán giả gần đây của ca sĩ Park Sung-on ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Năm nay chỉ mới 13 tuổi, cậu bé Park Sung-on được xem là “thần đồng” nhạc trot. Ca sĩ nhí này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi có mặt trong top 10 của chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng âm nhạc “Mr Trot” hồi năm ngoái.

Các buổi biểu diễn của ca sĩ Park Sung-on luôn thu hút đông đảo khán giả, trong đó có nhiều khán giả cao tuổi. Ca sĩ nhí Park Sung-on cho biết, dù còn trẻ, nhưng em yêu thích và mong muốn theo đuổi dòng nhạc truyền thống này.

Em Park Sung-OnCa sĩ nhạc trot cho biết: “Trot là dòng nhạc lâu đời, nên việc nhiều người xem đây là dòng nhạc chỉ dành cho các ca sĩ và khán giả lớn tuổi là điều dễ hiểu. Nhưng các ca sĩ trẻ đang cố gắng thể hiện tốt dòng nhạc này. Đây là một dòng nhạc truyền thống phù hợp cho tất cả mọi người.”

Một ca sĩ nhạc trot khác cũng đang khá thành công ở Hàn quốc là Lim Young-woong, quán quân chương trình “Mr Trot” năm 2020. Các bài hát của ca sĩ trẻ này đã đạt tổng cộng hơn 10 tỷ lượt nghe trên nền tảng Melon – nền tảng nhạc số lớn nhất Hàn Quốc. Đây là kỷ lục về lượt nghe nhạc của một nghệ sĩ solo ở Hàn Quốc.

Năm ngoái, lượng khán giả mua vé xem các buổi biểu diễn nhạc trot ở Hàn Quốc tăng đến 134% so với năm 2022.

Trot là dòng nhạc có sự pha trộn giữa âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc và một số yếu tố của nhạc Jazz, với giai điệu lạc quan, lời bài hát dễ thuộc và dễ hát theo. Sau thời gian tưởng như bị chìm vào quên lãng trước sự phổ biến nhanh của K-pop, nhạc trot đang thu hút khán giả trở lại, nhờ các chương trình truyền hình như “Mr Trot” và thế hệ ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm