(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo khu vực này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh lây lan gia tăng, do các cuộc không kích của Israel làm gián đoạn hệ thống chăm sóc y tế, gây khó khăn cho việc tiếp cận với nước sạch và khiến các nơi trú ẩn ngày càng quá tải.
Theo WHO, trong khi số người thiệt mạng và bị thương tiếp tục gia tăng, tình trạng quá tải ở các nơi trú ẩn cùng hệ thống y tế, cung cấp nước và vệ sinh bị gián đoạn làm gia tăng nguy cơ lây lan nhanh chóng của các bệnh truyền nhiễm.
Ngoài ra, việc thiếu nhiên liệu ở khu vực đông dân cư đã khiến các nhà máy khử muối phải đóng cửa, làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Kể từ giữa tháng 10, hơn 33.000 trường hợp bị tiêu chảy đã được báo cáo, phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi.
WHO lưu ý các cơ sở y tế gần như không thể duy trì các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cơ bản, đồng thời cảnh báo về sự gián đoạn trong công tác tiêm chủng định kỳ, cũng như tình trạng thiếu thuốc điều trị các bệnh truyền nhiễm.
Trong diễn biến liên quan, Liên Hợp Quốc cho hay chuyến hàng vật tư y tế và thuốc men thứ 2 hôm qua (8/11) đã đến bệnh viện Al-Shifa ở phía Bắc Gaza, tuy nhiên sẽ cần nhiều hàng viện trợ hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện về một lệnh ngừng bắn ở Gaza
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua (8/11) đã một lần nữa bác bỏ triển vọng về một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, trong bối cảnh có nhiều thông tin liên quan tới các cuộc đàm phán về một thỏa thuận tạm ngừng bắn giữa quân đội nước này và lực lượng Hamas.
Một nguồn tin thân cận với Hamas trước đó cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành để trả tự do cho hàng chục con tin mà lực lượng này bắt giữ, trong đó có 6 người Mỹ, để đổi lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày ở Gaza. Tuy nhiên trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ sẽ không có lệnh ngừng bắn nếu Hamas không thả các con tin.
Trước đó, nhà lãnh đạo Israel đã từ chối lời kêu gọi ngừng bắn của cộng đồng quốc tế, song lưu ý Tel Aviv sẽ xem xét "các đợt tạm dừng chiến thuật nhỏ" để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận viện trợ hoặc đưa con tin ra ngoài.
Cùng ngày, người phát ngôn quân đội Israel tuyên bố phong trào Hamas hiện đã mất quyền kiểm soát khu vực phía Bắc Dải Gaza, khi khoảng 50.000 cư dân tại đây đã di chuyển xuống phía Nam.
Hiện cộng đồng quốc tế vẫn đang cố gắng thúc đẩy tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Trung Đông. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel mới đây cho hay Liên minh châu Âu (EU) bố sẽ dẫn đầu nỗ lực tổ chức một hội nghị hòa bình về xung đột Hamas-Israel sớm nhất có thể. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng nhấn mạnh các đồng minh của khối này ủng hộ một thỏa thuận tạm dừng giao tranh để cho phép hàng viện trợ đến Gaza.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.