Thứ Bảy, 09/12/2023 18:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá mũ của Hoàng đế Napoleon tại Pháp

(ANTV) - Chiếc mũ được Hoàng đế Napoléon Bonaparte đội trong thời gian nắm quyền ở Đế quốc Pháp sẽ được đấu giá tại Paris, Pháp. Dự kiến chiếc mũ sẽ thu về hơn 850.000 USD.

Chiếc mũ hai mũi, nỉ hải ly đen truyền thống đã gắn liền với hình ảnh huyền thoại cũng như tượng trưng cho tính cách của Hoàng đế Napoléon. Nhà đấu giá Osenat sẽ đấu giá chiếc mũ cùng huy hiệu mà Hoàng đế Napoléon gắn trên mũ của mình vào năm 1815, trong chuyến vượt Địa Trung Hải từ nơi lưu đày ở Elba đến Antibes.

Dự kiến ngoài chiếc mũ hai mũi còn có áo ngủ mà hoàng đế mặc trong chuyến lưu vong cuối cùng trên đảo Saint Helena, và một bản sao di chúc cuối cùng của ông.

Triển lãm hàng không Dubai ghi nhận nhiều kỷ lục

Dubai Airshow, triển lãm hàng không thường niên vừa diễn ra ở Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, đã phá vỡ kỷ lục với quy mô triển lãm khổng lồ và số lượng đặt hàng chưa từng có, thắp lên tia hy vọng cho sự phục hồi của ngành hàng không toàn cầu.

Triển lãm hàng không lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở khu vực Trung Đông - Dubai Airshow lần thứ 18, quy tụ 1.400 gian triển lãm từ 95 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Đáng chú ý, chỉ riêng khối lượng giao dịch trong 4 ngày đầu tiên đã lên tới con số đáng kinh ngạc, khoảng 98 tỷ USD, vượt qua giá trị tích lũy của lần triển lãm trước đó.Ngoài ra, các hãng hàng không như Emirates Air, Flydubai, hay hãng hàng không quốc gia Ai Cập, Jordan và Maroc đã ký nhiều thỏa thuận mua bán tại triển lãm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm