Thứ Tư, 21/01/2026 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đột phá công nghệ trồng nấm ở sa mạc UAE

(ANTV) - Nấm thường phát triển tại nơi tối, tầng rừng ẩm ướt hoặc trên cành cây đổ. Tuy nhiên, một trang trại ở UAE mới đây đã tìm ra cách để nấm mọc giữa cái nóng khắc nghiệt của sa mạc.

Trang trại trồng nấm của Below Farm được thành lập vào năm 2021, nằm cách trung tâm thành phố Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) khoảng 45 phút lái xe.

Đây là nơi đầu tiên trong khu vực có thể nuôi trồng và kinh doanh những loại nấm cao cấp như nấm hàu, nấm đùi gà, nấm hương và nấm bờm sư tử.

Bà Bronte Weir, Giám đốc điều hành Below Farm cho biết, trang trại của họ sản xuất được khoảng 1 tấn nấm mỗi tháng và đang tiếp tục mở rộng do nhu cầu thị trường cao.

Trang trại nấm này và Chính phủ UAE hiện có cùng mục tiêu phát triển giống nhau. Đất nước này nhập khẩu đến 85% lượng thực phẩm và có tham vọng tăng cường an ninh lương thực bằng việc gia tăng sản xuất trong nước.

 Tiệm bán bánh mì làm bằng vải nỉ

Một tiệm bánh mì ở thành phố New York, Mỹ vừa mở cửa đón khách. Điểm đặc biệt của tiệm này là những chiếc bánh mì bày bán tại đây được làm hoàn toàn bằng vải nỉ. Trên thực tế, tiệm bánh này là một dự án nghệ thuật.

Tại tiệm bánh mì Feltz, tất cả các loại bánh mì và nhân kẹp bên trong đều được may thủ công bằng vải nỉ, nên nghệ sĩ Lucy Sparrow đã phải mất 8 tháng để chuẩn bị. Khách tham quan có thể mua bánh mì làm sẵn trên kệ hoặc yêu cầu kết hợp các loại nhân theo ý thích giống như ở một tiệm bánh mì bình thường.

Tiệm bánh mì Feltz mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 04/9 tới. Đây là dự án nghệ thuật thứ 13 và là cuộc trưng bày thứ 6 ở Mỹ của nghệ sĩ Lucy Sparrow.

Trước đây, nữ nghệ sĩ người Anh này đã mở nhiều không gian trưng bày mô phỏng tiệm thuốc, siêu thị và cửa hàng tiện lợi với các mặt hàng được làm hoàn toàn bằng vải nỉ theo phương pháp thủ công./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm