(ANTV) - Nấm thường phát triển tại nơi tối, tầng rừng ẩm ướt hoặc trên cành cây đổ. Tuy nhiên, một trang trại ở UAE mới đây đã tìm ra cách để nấm mọc giữa cái nóng khắc nghiệt của sa mạc.
Trang trại trồng nấm của Below Farm được thành lập vào năm 2021, nằm cách trung tâm thành phố Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) khoảng 45 phút lái xe.
Đây là nơi đầu tiên trong khu vực có thể nuôi trồng và kinh doanh những loại nấm cao cấp như nấm hàu, nấm đùi gà, nấm hương và nấm bờm sư tử.
Bà Bronte Weir, Giám đốc điều hành Below Farm cho biết, trang trại của họ sản xuất được khoảng 1 tấn nấm mỗi tháng và đang tiếp tục mở rộng do nhu cầu thị trường cao.
Trang trại nấm này và Chính phủ UAE hiện có cùng mục tiêu phát triển giống nhau. Đất nước này nhập khẩu đến 85% lượng thực phẩm và có tham vọng tăng cường an ninh lương thực bằng việc gia tăng sản xuất trong nước.
Tiệm bán bánh mì làm bằng vải nỉ
Một tiệm bánh mì ở thành phố New York, Mỹ vừa mở cửa đón khách. Điểm đặc biệt của tiệm này là những chiếc bánh mì bày bán tại đây được làm hoàn toàn bằng vải nỉ. Trên thực tế, tiệm bánh này là một dự án nghệ thuật.
Tại tiệm bánh mì Feltz, tất cả các loại bánh mì và nhân kẹp bên trong đều được may thủ công bằng vải nỉ, nên nghệ sĩ Lucy Sparrow đã phải mất 8 tháng để chuẩn bị. Khách tham quan có thể mua bánh mì làm sẵn trên kệ hoặc yêu cầu kết hợp các loại nhân theo ý thích giống như ở một tiệm bánh mì bình thường.
Tiệm bánh mì Feltz mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 04/9 tới. Đây là dự án nghệ thuật thứ 13 và là cuộc trưng bày thứ 6 ở Mỹ của nghệ sĩ Lucy Sparrow.
Trước đây, nữ nghệ sĩ người Anh này đã mở nhiều không gian trưng bày mô phỏng tiệm thuốc, siêu thị và cửa hàng tiện lợi với các mặt hàng được làm hoàn toàn bằng vải nỉ theo phương pháp thủ công./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.