Thứ Sáu, 13/02/2026 01:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức: Lufthansa hủy hàng trăm chuyến bay do đình công

(ANTV) - Mạng lưới giao thông hàng không tại Đức hôm 12/2 đã rơi vào tình trạng đình trệ khi hãng hàng không quốc gia Lufthansa buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay do cuộc đình công quy mô lớn của đội ngũ phi công và tiếp viên.

Ước tính hơn 460 chuyến bay bị hủy, làm ảnh hưởng đến khoảng 69.000 hành khách, chủ yếu tại các sân bay lớn như Frankfurt và Berlin. Khoảng 4.800 phi công và hàng nghìn tiếp viên đã đình công để yêu cầu tăng quyền lợi hưu trí và bảo đảm việc làm trong lộ trình tái cấu trúc tập đoàn.

Ban lãnh đạo Lufthansa chỉ trích hành động này là “leo thang không cần thiết” trong bối cảnh hãng đang thua lỗ nặng nề và phải triển khai chương trình cắt giảm chi phí.

Lufthansa đã khuyến cáo hành khách không tự ý đến sân bay và đang nỗ lực triển khai các phương án đổi vé điện tử. Dự kiến, lịch bay chỉ có thể bắt đầu khôi phục bình thường từ ngày mai 13/2, sau khi các cuộc đàm phán đạt được tiến triển./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Xã hội 13/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.

Xem thêm