(ANTV) - Hội đồng Năng lượng Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã đạt được bước tiến quan trọng trong bảo vệ môi trường, bằng việc thông qua quy định mới về bao bì và chất thải bao bì. Quy định này nhằm mục tiêu giảm đáng kể lượng rác thải bao bì, đặc biệt là nhựa, đồng thời khuyến khích tái sử dụng và tái chế.
Theo quy định mới, các doanh nghiệp sẽ phải giảm thiểu đáng kể trọng lượng và kích thước bao bì, hạn chế sản xuất bao bì không cần thiết. Đồng thời, quy định khuyến khích thói quen tái sử dụng, kêu gọi người tiêu dùng mang theo đồ đựng cá nhân.
Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, việc sử dụng các chất độc hại như PFAS trong bao bì thực phẩm sẽ bị hạn chế. Đặc biệt, quy định đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là tăng tỷ lệ tái chế bao bì, với chai nhựa là trọng tâm, lên đến 65% vào năm 2040. Nhiều loại bao bì nhựa dùng một lần, đặc biệt là đồ dùng nhựa trong các cơ sở ăn uống và sản phẩm mỹ phẩm nhỏ, sẽ bị cấm hoàn toàn.
Bê bối sữa nhiễm chất tẩy rửa tại Hàn Quốc
Hãng Maeil Dairies một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu Hàn Quốc ngày 16/12, đã đưa ra lời xin lỗi công khai và thông báo thu hồi hơn 10.000 hộp sữa loại 200ml do sự cố nhiễm dung dịch tẩy rửa tại nhà máy sản xuất ở Gwangju.
Theo thông báo của hãng, sự cố xảy ra vào ngày 19/9 do lỗi vận hành van tại nhà máy, khiến dung dịch tẩy rửa bị pha lẫn với sữa. Phát hiện được công bố sau khi một số nhân viên tại trung tâm nghiên cứu của hãng báo cáo triệu chứng đau bụng sau khi uống sữa tại căng tin hôm 12/12. Một người thậm chí đã nôn ra máu và phải nhập viện. Ngoài ra, sự cố còn ảnh hưởng đến khoảng 50 sản phẩm được giao cho một khách hàng cụ thể.
Maeil Dairies khẳng định các sản phẩm khác trong dây chuyền sản xuất đều an toàn sau khi kiểm tra kỹ lưỡng. Công ty cũng đã nâng cấp phần mềm quản lý để tránh lỗi tương tự trong tương lai.
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ để làm rõ nguyên nhân và xử lý thích đáng vụ việc.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.