Chủ Nhật, 23/11/2025 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giới sáng tạo nội dung Mỹ lo lắng nguy cơ TikTok đóng cửa

(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về TikTok, đặt ra điều kiện để ứng dụng này không bị cấm ở Mỹ. Ngay sau khi dự luật được công bố, văn phòng của nhiều nghị sĩ Mỹ cho biết họ đã nhận được nhiều cuộc gọi và thư điện tử từ nhóm người dùng trẻ tuổi, bày tỏ lo ngại về dự luật.

Một số người ủng hộ Tiktok cho rằng dự luật này sẽ tước bỏ quyền tự do ngôn luận theo Hiến pháp của 170 triệu người Mỹ, gây thiệt hại cho hàng triệu doanh nghiệp và phá hủy sinh kế của người dân.

Chị Macy Eleni, 31 tuổi, một nhà sáng tạo nội dung, hiện đang sinh sống tại Beverly Hills, California. Tài khoản của chị thường tập trung vào thời trang tiết kiệm và bền vững. Việc cấm Tiktok có thể khiến chị mất đi thu nhập.

Chị Macy Eleni, Người dùng Tik Tok cho biết: "Tôi thực sự cảm thấy như TikTok đang bị chỉ trích. Đối với tôi, đó là một nơi tích cực và tôi không biết tại sao các chính trị gia lại phản đối nó như vậy. Những giao dịch lớn mà tôi đang thực hiện nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng những giao dịch lớn nhất tôi thực hiện là trên TikTok.” 

Chị Eleni chỉ là một trong rất nhiều các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok có nguy có bị ảnh hưởng nếu cấm TikTok.

Anh Si Wills, Nhà sáng tạo nội dung trên Tik Tok nói: “Rất nhiều chủ nhà hàng và đầu bếp mà tôi biết đã mở kênh tiktok để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình mà không cần lên tạp chí danh giá. Họ cũng có thể quảng bá hiệu quả nhờ vào những nhà sáng tạo chuyên nghiệp như chúng tôi.”

Phản ứng ngay sau cuộc bỏ phiếu ở Hạ viện Mỹ, Giám đốc Điều hành Tiktok cũng cảnh báo về những hậu quả nếu ứng dụng này bị cấm.

Ông Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành Tik Tok nói: “Dự luật này nếu chính thức trở thành luật sẽ dẫn đến lệnh cấm Tik Tok hoạt động ở Mỹ gây thiệt hại hàng tỉ USD cho các nhà sáng tạo nội dung và doanh nghiệp nhỏ. 300.000 việc làm sẽ gặp rủi ro vì dự luật này.”

Giới phân tích cho rằng, do TikTok đặc biệt phổ biến đối với giới trẻ nên nếu ứng dụng bị chặn, nhóm đối tượng này có thể thay đổi xu hướng chính trị và sự lựa chọn khi bỏ phiếu, ảnh hưởng tới cuộc bầu cử sắp tới. Ngoài ra, con số 170 triệu người dùng cũng là lí do khiến Mỹ khó có thể cấm hoàn toàn Tiktok

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Xem thêm