(ANTV) - Sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa vào sáng nay theo giờ Việt Nam, đặc phái viên hạt nhân của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm khẩn cấp, trong đó các bên chỉ trích vụ phóng mới này, đồng thời cam kết duy trì phối hợp chặt chẽ để ứng phó với những nguy cơ trong tương lai.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm, 3 đặc phái viên nhất trí cho rằng, Triều Tiên đã vi phạm một loạt nghị quyết của HĐBA LHQ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế. Ba bên cũng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để đáp trả các hành động của Bình Nhưỡng dựa trên mối liên minh vững chắc Mỹ - Hàn và hợp tác an ninh ba bên cùng với cả Nhật Bản. Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra cùng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae-yul đang có cuộc gặp tại Seoul.
Trong khi đó, theo thông tin cập nhật mới nhất của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, trong vụ phóng diễn ra vào khoảng 12h trưa 6/1 (theo giờ địa phương) tức khoảng 10h sáng cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tên lửa của Triều Tiên đã bay được 1.100 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung và có các đặc điểm tương tự loại tên lửa siêu thanh tầm trung mà Bình Nhưỡng đã có 2 lần phóng thử vào tháng 1 và tháng 4 năm ngoái.
Công bố thời điểm điều trần luận tội Thủ tướng Hàn Quốc
Chính trường Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến những diễn biến căng thẳng khi Tòa án Hiến pháp nước này thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần sơ bộ đầu tiên về vụ luận tội Thủ tướng Han Duck Soo vào ngày 13/1 tới. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đệ đơn kiện ngược các điều tra viên vì nỗ lực bắt giữ ông hồi tuần trước.
Truyền thông Hàn Quốc cho biết, phiên điều trần sơ bộ về vụ luận tội Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo sẽ diễn ra vào chiều 13/1 tới với mục tiêu thảo luận về các nhân chứng và bằng chứng. Đây là bước đầu trong quy trình thường kéo dài 2 - 3 phiên điều trần trước khi bước vào tranh luận trực tiếp.
Thủ tướng Han Duck Soo đã bị Quốc hội do phe đối lập chiếm đa số bỏ phiếu luận tội vào ngày 27/12 vừa qua, chưa đầy hai tuần sau khi ông lên làm quyền Tổng thống, thay thế Tổng thống Yoon Suk Yeol bị luận tội vì lệnh thiết quân luật. Đảng Dân chủ đối lập chính cáo buộc ông Han Duck Soo có liên quan đến lệnh thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol và việc ông từ chối bổ nhiệm ba vị trí thẩm phán còn trống của Tòa án Hiến pháp. Tuy nhiên, Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền lại cho rằng, các cáo buộc này không hợp lệ và đã bác bỏ đơn lên Tòa án Hiến pháp.
Trong khi đó đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon hôm nay đã đệ đơn lên văn phòng công tố quận trung tâm Seoul, kiện văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) và 10 người khác về tội vi phạm luật pháp. Nhóm luật sư của ông Yoon cho rằng, CIO không có thẩm quyền khi huy động cảnh sát thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét nhà Tổng thống Yoon, nên coi đây là những hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf ngày 18/4 tuyên bố các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington đã đạt được một số tiến triển, song hai bên vẫn còn rất xa một thỏa thuận cuối cùng.
(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.
(ANTV) - Theo Cục Hải quan, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong quý I/2026 tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh sự phục hồi rõ nét của nhu cầu vận tải và sản xuất.
(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Hôm nay, các cử tri Bulgaria đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn lần thứ 8 trong vòng 5 năm qua tại nước này.
(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng 19/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên đường Tô Ngọc Vân, phường Cam Ly - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.