(ANTV) - Sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa vào sáng nay theo giờ Việt Nam, đặc phái viên hạt nhân của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm khẩn cấp, trong đó các bên chỉ trích vụ phóng mới này, đồng thời cam kết duy trì phối hợp chặt chẽ để ứng phó với những nguy cơ trong tương lai.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm, 3 đặc phái viên nhất trí cho rằng, Triều Tiên đã vi phạm một loạt nghị quyết của HĐBA LHQ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế. Ba bên cũng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để đáp trả các hành động của Bình Nhưỡng dựa trên mối liên minh vững chắc Mỹ - Hàn và hợp tác an ninh ba bên cùng với cả Nhật Bản. Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra cùng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae-yul đang có cuộc gặp tại Seoul.
Trong khi đó, theo thông tin cập nhật mới nhất của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, trong vụ phóng diễn ra vào khoảng 12h trưa 6/1 (theo giờ địa phương) tức khoảng 10h sáng cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tên lửa của Triều Tiên đã bay được 1.100 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung và có các đặc điểm tương tự loại tên lửa siêu thanh tầm trung mà Bình Nhưỡng đã có 2 lần phóng thử vào tháng 1 và tháng 4 năm ngoái.
Công bố thời điểm điều trần luận tội Thủ tướng Hàn Quốc
Chính trường Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến những diễn biến căng thẳng khi Tòa án Hiến pháp nước này thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần sơ bộ đầu tiên về vụ luận tội Thủ tướng Han Duck Soo vào ngày 13/1 tới. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đệ đơn kiện ngược các điều tra viên vì nỗ lực bắt giữ ông hồi tuần trước.
Truyền thông Hàn Quốc cho biết, phiên điều trần sơ bộ về vụ luận tội Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo sẽ diễn ra vào chiều 13/1 tới với mục tiêu thảo luận về các nhân chứng và bằng chứng. Đây là bước đầu trong quy trình thường kéo dài 2 - 3 phiên điều trần trước khi bước vào tranh luận trực tiếp.
Thủ tướng Han Duck Soo đã bị Quốc hội do phe đối lập chiếm đa số bỏ phiếu luận tội vào ngày 27/12 vừa qua, chưa đầy hai tuần sau khi ông lên làm quyền Tổng thống, thay thế Tổng thống Yoon Suk Yeol bị luận tội vì lệnh thiết quân luật. Đảng Dân chủ đối lập chính cáo buộc ông Han Duck Soo có liên quan đến lệnh thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol và việc ông từ chối bổ nhiệm ba vị trí thẩm phán còn trống của Tòa án Hiến pháp. Tuy nhiên, Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền lại cho rằng, các cáo buộc này không hợp lệ và đã bác bỏ đơn lên Tòa án Hiến pháp.
Trong khi đó đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon hôm nay đã đệ đơn lên văn phòng công tố quận trung tâm Seoul, kiện văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) và 10 người khác về tội vi phạm luật pháp. Nhóm luật sư của ông Yoon cho rằng, CIO không có thẩm quyền khi huy động cảnh sát thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét nhà Tổng thống Yoon, nên coi đây là những hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.