(ANTV) - Sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa vào sáng nay theo giờ Việt Nam, đặc phái viên hạt nhân của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm khẩn cấp, trong đó các bên chỉ trích vụ phóng mới này, đồng thời cam kết duy trì phối hợp chặt chẽ để ứng phó với những nguy cơ trong tương lai.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm, 3 đặc phái viên nhất trí cho rằng, Triều Tiên đã vi phạm một loạt nghị quyết của HĐBA LHQ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế. Ba bên cũng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để đáp trả các hành động của Bình Nhưỡng dựa trên mối liên minh vững chắc Mỹ - Hàn và hợp tác an ninh ba bên cùng với cả Nhật Bản. Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra cùng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae-yul đang có cuộc gặp tại Seoul.
Trong khi đó, theo thông tin cập nhật mới nhất của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, trong vụ phóng diễn ra vào khoảng 12h trưa 6/1 (theo giờ địa phương) tức khoảng 10h sáng cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tên lửa của Triều Tiên đã bay được 1.100 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung và có các đặc điểm tương tự loại tên lửa siêu thanh tầm trung mà Bình Nhưỡng đã có 2 lần phóng thử vào tháng 1 và tháng 4 năm ngoái.
Công bố thời điểm điều trần luận tội Thủ tướng Hàn Quốc
Chính trường Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến những diễn biến căng thẳng khi Tòa án Hiến pháp nước này thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần sơ bộ đầu tiên về vụ luận tội Thủ tướng Han Duck Soo vào ngày 13/1 tới. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đệ đơn kiện ngược các điều tra viên vì nỗ lực bắt giữ ông hồi tuần trước.
Truyền thông Hàn Quốc cho biết, phiên điều trần sơ bộ về vụ luận tội Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo sẽ diễn ra vào chiều 13/1 tới với mục tiêu thảo luận về các nhân chứng và bằng chứng. Đây là bước đầu trong quy trình thường kéo dài 2 - 3 phiên điều trần trước khi bước vào tranh luận trực tiếp.
Thủ tướng Han Duck Soo đã bị Quốc hội do phe đối lập chiếm đa số bỏ phiếu luận tội vào ngày 27/12 vừa qua, chưa đầy hai tuần sau khi ông lên làm quyền Tổng thống, thay thế Tổng thống Yoon Suk Yeol bị luận tội vì lệnh thiết quân luật. Đảng Dân chủ đối lập chính cáo buộc ông Han Duck Soo có liên quan đến lệnh thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol và việc ông từ chối bổ nhiệm ba vị trí thẩm phán còn trống của Tòa án Hiến pháp. Tuy nhiên, Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền lại cho rằng, các cáo buộc này không hợp lệ và đã bác bỏ đơn lên Tòa án Hiến pháp.
Trong khi đó đội ngũ luật sư của Tổng thống Yoon hôm nay đã đệ đơn lên văn phòng công tố quận trung tâm Seoul, kiện văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) và 10 người khác về tội vi phạm luật pháp. Nhóm luật sư của ông Yoon cho rằng, CIO không có thẩm quyền khi huy động cảnh sát thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét nhà Tổng thống Yoon, nên coi đây là những hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.