(ANTV) - Một nhóm các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tạo ra loại gạo lai thịt bò được nuôi cấy từ cơ và tế bào mỡ động vật bên trong hạt gạo.
Phương pháp trên đã được công bố trên tạp chí Matter và mang lại kết quả mà các nhà nghiên cứu mô tả là "thực phẩm lai bổ dưỡng và có hương vị".
Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng khi được thương mại hóa, gạo lai thịt bò này có thể cung cấp "nguồn protein thay thế bền vững với giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường (lượng khí thải carbon thấp hơn).
Các nhà khoa học cho biết lúa lai có thể có giá khoảng 2,23 USD/kg, trong khi thịt bò có giá 14,88 USD/kg. Sản phẩm này được xem là một lựa chọn hấp dẫn có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm thịt bò truyền thống.
Nỗ lực duy trì môn trượt tuyết ở Afghanistan
Bất chấp việc mất đi các nhà tài trợ và những vận động viên trượt tuyết nổi tiếng rời khỏi đất nước sau khi Taliban tiếp quản vào năm 2021, một nhóm người Afghanistan vẫn đang nỗ lực phát triển môn thể thao này.
Từ rìa một con dốc ở tỉnh Ba-mi-yan, trong tiếng reo hò cổ vũ, những người đam mê bộ môn trượt tuyết đang đua nhau trượt xuống sườn núi. Hiện Afghanistan có các đội trượt tuyết ở ít nhất 6 tỉnh, với hàng trăm thành viên.
Phụ nữ không còn tham gia kể từ khi chính quyền Taliban áp dụng lệnh cấm với các môn thể thao, mặc dù trước đó đã có một số lượng lớn nữ trượt tuyết ở Ba-mi-yan.
Tuy nhiên những người nước ngoài không phải đối tượng nằm trong lệnh cấm, do đó có nhiều người vẫn tới Afghanistan để tham dự những giải trượt tuyết. Họ có chung một mục tiêu đó là duy trì bộ môn thể thao ở quốc gia này.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.
(ANTV) - Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở I-ran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo: