Thứ Năm, 15/01/2026 03:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

IAEA quan ngại về kế hoạch hạt nhân của Iran

BT

(ANTV) - Ngày 26/2, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho rằng những tuyên bố mà giới chức Iran đưa ra gần đây về năng lực của Tehran trong kỹ thuật phát triển vũ khí hạt nhân làm gia tăng quan ngại về chương trình hạt nhân của quốc gia Trung Đông này.

Trong báo cáo nội bộ hằng quý, Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi cho rằng những phát biểu của giới chức Iran đã làm gia tăng quan ngại về mức độ chính xác và đầy đủ đối với những tuyên bố lâu nay của Iran về việc nước này tuân thủ các cam kết hạt nhân.

Đồng thời kêu gọi Iran hợp tác đầy đủ và minh bạch với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc. Bên cạnh đó, IAEA cho biết kho urani được làm giàu của Iran đã vượt hơn 27 lần so với giới hạn được đặt ra trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Về phần mình, Iran khẳng định nước này hoàn toàn minh bạch trong vấn đề hạt nhân. Tehran khẳng định các hoạt động hạt nhân của nước này đều phục vụ mục đích hòa bình và phù hợp với các quy tắc, quy định quốc tế về an toàn hạt nhân theo thỏa thuận với IAEA.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm