Thứ Tư, 22/10/2025 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia phá kỷ lục trình diễn đàn Angklung

(ANTV) - Đàn angklung là một nhạc cụ truyền thống làm bằng tre của Indonesia. Mới đây, hơn 15.000 người đã cùng tham gia chơi đàn angklung tại một sân vận động ở thủ đô Jakarta, qua đó phá kỷ lục về màn trình diễn đàn angklung lớn nhất thế giới.

Màn trình diễn tại sân vận động Gelora Bung Karno quy tụ 15.110 người tham gia. Với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia.

Công tác chuẩn bị cho màn phá kỷ lục này đã được tiến hành từ tháng 10 năm ngoái. Bộ trên nhấn mạnh, đàn angklung là di sản văn hóa cần được gìn giữ cho các thế hệ tiếp theo và đây là sự kiện quan trọng đóng góp vào công tác bảo tồn di sản này.

Năm 2010, UNESCO đã công nhận đàn angklung là di sản văn hóa của nhân loại. Đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã có mặt và trao chứng nhận kỷ lục ngay sau khi màn trình diễn kết thúc.

Xe đua điện phá kỷ lục tốc độ chạy trong nhà.

Một kỷ lục thế giới mới khác cũng vừa được thiết lập tại thủ đô London của Anh. Đó là kỷ lục về tốc độ mà một phương tiện đạt được khi chạy trong nhà.

Đúng nghĩa là "lao như tên bắn", tay đua ôtô người Anh Jake Hughes đang điều khiển phiên bản sửa đổi của mẫu xe đua điện Gen3 trên phần đường dài 346 mét, của trung tâm Excel ở London. Bằng sự cừ khôi của mình, anh đã đưa chiếc xe đạt vận tốc lên tới 218,71 km/h.

Qua đó, chính thức phá kỷ lục thế giới về tốc độ nhanh nhất mà một phương tiện đạt được khi chạy trong nhà.

Theo quy định của Guiness, chiếc xe phải bắt đầu và kết thúc ở trạng thái dừng và chạy hoàn toàn trên phần đường trong nhà. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng, nếu không phải là tay đua chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng ta không nên mạo hiểm với thử thách này tại bất cứ đâu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liệu pháp âm nhạc giúp giảm đau cho bệnh nhân

Liệu pháp âm nhạc giúp giảm đau cho bệnh nhân

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Tại các bệnh viện và phòng khám ở Mỹ, những giai điệu âm nhạc đang vang trong các phòng bệnh. Các bác sĩ và y tá ở đây không chỉ dùng thuốc hay thiết bị y tế, mà còn mời ca sĩ và nhạc công đến giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, âm nhạc không thể loại bỏ hoàn toàn cơn đau thể xác, nhưng có thể giúp con người cảm nhận nó nhẹ nhàng hơn, hoặc tăng khả năng chịu đựng.

WB: Công cuộc tái thiết Syria cần 216 tỷ USD

WB: Công cuộc tái thiết Syria cần 216 tỷ USD

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo ước tính chi phí để tái thiết Syria sau cuộc xung đột kéo dài hơn 13 năm có thể lên tới 216 tỷ USD, lớn hơn 10 lần Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến của nước này trong năm ngoái.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo không xác định về phía Đông nước này vào sáng 22/10.

Đêm tuần tra vì cuộc sống bình yên

Đêm tuần tra vì cuộc sống bình yên

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, lực lượng 911 - Công an thành phố Đà Nẵng được tăng cường từ 5 tổ lên 7 tổ, trong đó có 2 tổ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xử lý tội phạm đường phố tại khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, cả hai tổ này đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian khổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự đường phố.

Ngày hội toàn dân học tập số xã Thàng Tín

Ngày hội toàn dân học tập số xã Thàng Tín

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân, ngày 21/10, UBND xã Thàng Tín, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2025 và Ngày hội toàn dân học tập số.

Bão số 12 giật cấp 12 áp sát miền Trung

Bão số 12 giật cấp 12 áp sát miền Trung

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Hồi 4h ngày 22/10, vị trí tâm bão số 12 ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 310km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.

Xem thêm