Chủ Nhật, 18/01/2026 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran: Israel có liên quan đến vụ ám sát thủ lĩnh Hamas

BT

(ANTV) - Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, kết quả của cuộc điều tra sơ bộ cho thấy Israel có liên quan đến vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của Hamas, ông Ismail Haniyeh, người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Tehran.

Theo nguồn tin, ông Haniyeh đang ở tầng 4 của toà nhà nằm trong khu phố Zafaraniyeh, ở thủ đô Tehran, thì tòa nhà bị trúng một quả tên lửa khiến mái nhà sụp đổ một phần. Hãng thông tấn Fars cáo buộc rằng hành động quân sự này do chính quyền Israel thực hiện.

Trước đó, ngày 31/7, Hamas cũng cáo buộc rằng cái chết của ông Haniyeh là kết quả của cuộc tấn công của Israel vào nơi cư trú của ông ở Tehran, nơi ông đang tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Masoud Pezeshkian.

Cho đến nay Tel Aviv không xác nhận cũng không phủ nhận liên quan đến vụ tấn công.

Liên quan tới vụ việc, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh gây bất lợi cho việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Dải Gaza.

Nhiều hãng hàng không tránh không phận Trung Đông

Một số hãng hàng không quốc tế đang tìm cách tránh không phận Iran, Lebanon và Israel, hủy các chuyến bay đến Israel và Lebanon, do lo ngại về một cuộc xung đột có thể xảy ra.

Hãng hàng không Singapore Airlines đã ngừng bay qua không phận Iran từ sáng sớm ngày 2/8 và đã có những tuyến đường thay thế, với thông báo an toàn đang là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Các hãng hàng không của Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã tránh không phận Iran cho các chuyến bay đến Amsterdam, Hà Lan, dựa theo dữ liệu hàng không.

Nhiều hãng hàng không khác, bao gồm các hãng hàng không của Mỹ và châu Âu, cũng đã tránh bay qua Iran trong một thời gian dài, đặc biệt là kể từ sau các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái giữa Iran và Israel trước đó hồi tháng 4.

Dẫu vậy, một số lượng lớn các hãng hàng không hôm nay vẫn đang bay qua Iran, bao gồm các hãng hàng không của Các Tiểu vương quốc Arab Thống, nhất là Etihad, Emirates và FlyDubai, cũng như Qatar Airways và Turkish Airlines.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm