(ANTV) - Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, kết quả của cuộc điều tra sơ bộ cho thấy Israel có liên quan đến vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của Hamas, ông Ismail Haniyeh, người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Tehran.
Theo nguồn tin, ông Haniyeh đang ở tầng 4 của toà nhà nằm trong khu phố Zafaraniyeh, ở thủ đô Tehran, thì tòa nhà bị trúng một quả tên lửa khiến mái nhà sụp đổ một phần. Hãng thông tấn Fars cáo buộc rằng hành động quân sự này do chính quyền Israel thực hiện.
Trước đó, ngày 31/7, Hamas cũng cáo buộc rằng cái chết của ông Haniyeh là kết quả của cuộc tấn công của Israel vào nơi cư trú của ông ở Tehran, nơi ông đang tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Masoud Pezeshkian.
Cho đến nay Tel Aviv không xác nhận cũng không phủ nhận liên quan đến vụ tấn công.
Liên quan tới vụ việc, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh gây bất lợi cho việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Dải Gaza.
Nhiều hãng hàng không tránh không phận Trung Đông
Một số hãng hàng không quốc tế đang tìm cách tránh không phận Iran, Lebanon và Israel, hủy các chuyến bay đến Israel và Lebanon, do lo ngại về một cuộc xung đột có thể xảy ra.
Hãng hàng không Singapore Airlines đã ngừng bay qua không phận Iran từ sáng sớm ngày 2/8 và đã có những tuyến đường thay thế, với thông báo an toàn đang là ưu tiên hàng đầu của hãng.
Các hãng hàng không của Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã tránh không phận Iran cho các chuyến bay đến Amsterdam, Hà Lan, dựa theo dữ liệu hàng không.
Nhiều hãng hàng không khác, bao gồm các hãng hàng không của Mỹ và châu Âu, cũng đã tránh bay qua Iran trong một thời gian dài, đặc biệt là kể từ sau các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái giữa Iran và Israel trước đó hồi tháng 4.
Dẫu vậy, một số lượng lớn các hãng hàng không hôm nay vẫn đang bay qua Iran, bao gồm các hãng hàng không của Các Tiểu vương quốc Arab Thống, nhất là Etihad, Emirates và FlyDubai, cũng như Qatar Airways và Turkish Airlines.
(ANTV) - Ngày 22/1, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng mua 10.000 gói thuốc lá lậu từ Gia Lai về Đắk Lắk bán kiếm lời.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.